1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

Du ngoạn Nhật Bản - Xứ sở hoa anh đào (Phần 1)

Thảo luận trong 'Các vấn đề khác' bắt đầu bởi sonsungsuong, 10 Tháng mười 2014.

  Chia sẻ trang này

 1. sonsungsuong
  Offline

  sonsungsuong

  Bài viết:
  2.834
  Được thích:
  0
  Đấu vật chuyên nghiệp tại Nhật Bản, hoặc puroresu, là một môn thể thao chiến đấu phổ biến. Nó có nhiều năm phát triển vượt bậc của mình trong thập niên 1960 và 70, nhưng nó vẫn còn thích rộng rãi ngày nay. Đặt ve may bay di Nhat du lịch cùng gia đình trong những ngày nghỉ.

  Rikidozan và ngày đầu:
  Puroresu bắt đầu tại Nhật Bản sau Thế chiến thứ 2 Nó đã không thực sự cất cánh cho đến khi Rikidozan đến cùng. Rikidozan là một đô vật sumo Hàn Quốc sinh ra. Năm 1951, ông bắt đầu Japan Pro Wrestling Alliance, hoặc JWA. Nó được mô hình hóa sau khi các hiệp hội ủng hộ đấu vật ở Hoa Kỳ.

  [​IMG]

  10 năm đầu tiên của proresu bị chi phối bởi Rikidozan. Ông đã giúp thiết lập hầu như toàn bộ ngành công nghiệp ủng hộ đấu vật. Ông là người đầu tiên để cạnh tranh quốc tế, và ông bắt đầu đưa quốc tế ủng hộ các đô vật đến Nhật Bản để cạnh tranh. Ông về cơ bản đưa Nhật Bản trên bản đồ trong thế giới ủng hộ đấu vật. Xem thêm tin mới: vé máy bay từ TPHCM đi Singapore ở đây.

  Năm 1963, Rikidozan qua đời ở tuổi 39 Mặc dù ông đã làm nhiều cho puroresu trong mười năm qua, ông đã qua đời để lại nhiều dự án chưa hoàn thành. Nó đã được quyết định rằng JWA sẽ tiếp tục với tất cả các tài năng mới đã xuất hiện.

  Trại đối thủ:
  Trong năm 1970, đã có rất nhiều ngôi sao nổi tiếng puroresu ở Nhật Bản, bao gồm cả Giant Baba và Antonio Inoki. Tại thời điểm này, sự hiệp nhất của JWA đã bắt đầu phá vỡ. Cả hai Baba và Inoki bắt đầu tổ chức đấu vật của mình và đi vào luẩn quẩn cạnh tranh với nhau. Giant Baba bắt đầu tất cả các Nhật Bản Pro-Wrestling và Antonio Inoki bắt đầu New Japan Pro-Wrestling. Năm sau, JWA đã đi theo.

  Puroresu luôn luôn là ít phô trương hơn so với Mỹ ủng hộ đấu vật, và Antonio Inoki đã làm rất nhiều để cố gắng nâng cao vị thế của mình đến một hình thức chiến tranh thật sự. Trong suốt những năm 1970, ông đã cố gắng để nâng cao tính hợp pháp của môn thể thao qua các trận đánh máy bay chiến đấu karate, judo và máy bay chiến đấu võ sĩ. Năm 1976, ông đã chiến đấu Muhammad Ali trong một cuộc chiến đã được rất nhiều thăng, nhưng không được chiến đấu. Với tất cả các hạn chế về những gì các máy bay chiến đấu có thể và không thể làm được, nó đã trở thành một trò đùa. Tuy nhiên, ông đã cố gắng để hợp pháp hóa puroresu với khẩu hiệu của ông, quyền công dân cho puroresu. Mọi thông tin chi tiết quý khách vui lòng liên hệ tới đại lý vé máy bay đi Mỹ để được tư vấn thêm.

  [​IMG]

  Phụ nữ trong chiếc nhẫn:
  Phụ nữ luôn luôn hoạt động tích cực trong đấu vật tại Nhật Bản. All Phụ nữ Nhật Bản Hiệp hội Pro-Wrestling được bắt đầu vào năm 1955, nhưng vật của phụ nữ tại Nhật Bản thực sự bắt đầu để chọn lên tốc độ vào năm 1967, với sự thành lập của phụ nữ Nhật Bản Hiệp hội Pro-Wrestling. Trong những ngày đầu của AJW, đô vật Nhật Bản sẽ chiến đấu đô vật từ các nước khác, để cố gắng thúc đẩy các chiến đấu. Năm 1975, Mach Fumiake đoạt chức vô địch WWWA, và kể từ thời điểm đó chỉ có 2 người phụ nữ không phải người Nhật đô vật đã giành được nó.

  Có một số lượng lớn các đô vật chuyên nghiệp tại Nhật Bản trong suốt thập niên 1980 và 90, bao gồm cả Jushin Luger, Manami Toyota, Lioness Asuka và Akira Hokuto. Với sự tan rã của Liên đoàn vật chính của những người đàn ông, phụ nữ đô vật đã thực hiện trên sân khấu chính. Hôm nay, đấu vật của phụ nữ là rất phổ biến ở Nhật Bản hơn vật của đàn ông. Trong khi máy bay chiến đấu vật của người đàn ông đã thường bị phân tán ra thành phong cách chiến đấu khác, máy bay chiến đấu phụ nữ có xu hướng ở lại đúng với puroresu.

  Puroresu Hôm nay:
  Như K-1 và võ thuật hỗn hợp khác được phổ biến ở Nhật Bản, sự phổ biến của puroresu đã được giảm dần. Điều này cũng là do sự tan rã dần dần của AJPW cả của Baba sau khi ông chết, và sự suy giảm của NJPW.

  Mặc dù ủng hộ vật không phải là phổ biến như trước đây ở Nhật Bản, nó vẫn thu hút đám đông rất lớn. Vì nó đã trở thành hỗn hợp với môn thể thao khác trong phong cách chiến đấu mới lai, nó đã bị mất một số có độ tinh khiết của nó, nhưng nó vẫn còn phổ biến.
   
>

Chia sẻ trang này