1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

Du lịch và vui chơi thỏa thích tại Thụy Điển (P7)

Thảo luận trong 'Các vấn đề khác' bắt đầu bởi sonsungsuong, 22 Tháng mười 2014.

  Chia sẻ trang này

 1. sonsungsuong
  Offline

  sonsungsuong

  Bài viết:
  2.834
  Được thích:
  0
  Trong khi Mùa Vọng là một kỷ niệm hoàn toàn Kitô giáo (Latin đời = đến) mà báo hiệu sự ra đời của Chúa Kitô, Yuletide (Jultid hoặc tháng bảy, phát âm là Yule) là những gì Scandinavi gọi Giáng sinh, và là một lời nhắc nhở về truyền thống ngoại giáo từ thời gian dài Bắc Âu trước khi chuyển đổi sang Thiên Chúa giáo. Đời đánh dấu sự khởi đầu của năm Giáo Hội, bắt đầu bốn Chúa Nhật trước ngày Giáng sinh (Chúa Nhật Thứ Nhất Mùa Vọng) và kết thúc vào đêm Giáng sinh (24 tháng 12). Nếu đêm Giáng sinh rơi vào ngày Chủ nhật, nó được tính là ngày chủ nhật thứ tư trong Mùa Vọng, với đêm Giáng sinh bắt đầu đúng vào lúc hoàng hôn. Đây là, tất nhiên, trường hợp trong năm nay (2006), đã gây ra một số nhầm lẫn: Tôi đã kiểm tra trên Google để xem chủ nhật tôi nên ánh sáng đầu tiên của nến đời của tôi (xem dưới đây), và có hai kết quả khác nhau, 26 tháng 11 và 03 tháng mười hai. Ai đó rõ ràng đã không biết về các quy tắc đêm Giáng sinh. Tại sao nên mua ve may bay di Thuy Dien ư? Hãy cùng đại lý vé máy bay đi Thụy Điển tìm hiểu đôi nét về thành phố này nhé.

  [​IMG]

  Thụy Điển có một tùy chỉnh rất dễ chịu, mà tôi đã áp dụng trở lại tại Anh. Hộ gia đình Thụy Điển có một Candle đời đặc biệt, nắm giữ bốn cây nến cao liên tiếp. Vào ngày Chủ Nhật đầu tiên trong Mùa Vọng, cây nến đầu tiên được thắp sáng và được phép ghi chỉ một phần tư đường xuống trước khi được dập tắt. Vào ngày Chủ Nhật thứ hai trong Mùa Vọng, cây nến thứ hai trong dòng được thắp sáng và ngọn nến đầu tiên lại ánh sáng: cả hai đều cho phép ghi một phần tư con đường xuống (có nghĩa là, những ngọn nến đầu tiên bây giờ đốt cháy một nửa chiều cao của nó). Tương tự như vậy, vào ngày Chủ Nhật thứ ba Mùa Vọng, cây nến được thắp sáng thứ ba và lần đầu tiên hai lại ánh sáng, và cả ba đốt cháy một phần tư con đường xuống, trong khi vào ngày Chủ Nhật thứ tư trong Advent tất cả bốn cây nến được thắp sáng và cho phép để ghi đúng xuống. Nếu du khách có thắc gì thì hãy ghé qua đại lý vé máy bay giá rẻ đi Singapore http://delta.net.vn/ve-may-bay-di-singapore-gia-re-n220 để được hỗ trợ, tư vấn thêm.

  Candle ra đời ban đầu của tôi, mà tôi mang về với tôi từ Thụy Điển, là một hộp kim loại mạ vàng khá cơ bản đã được đưa ra cho phần còn lại của năm, vì vậy tôi thường quên mất nó ra trong thời gian cho sự khởi đầu của Mùa Vọng sau. Đầu năm nay, tuy nhiên, tôi đã mua (trên eBay.) Một người giữ bốn ngọn nến rất hấp dẫn, làm bằng thủy tinh Scandinavia, dưới hình thức của một longship Viking. Điều này là để trang trí mà tôi có nó ra tất cả các thời gian, vì vậy năm nay không có vấn đề ghi nhớ: chỉ là vấn đề của việc tìm ra chủ nhật để bắt đầu. Hộ gia đình Thụy Điển cũng thích lịch ra đời, trong đó một cửa sổ được mở ra mỗi ngày trong suốt Mùa Vọng. Tôi chưa bao giờ nghe nói về những ở Anh trong những năm 1960 - trước khi tôi đi đến Thụy Điển - nhưng không tìm thấy ngày trở lại của tôi rằng họ đã trở nên rất phổ biến ở đây. Một thành công rõ ràng cho người tiếp thị các nhà sản xuất sô cô la Vương quốc Anh.

  Giống như tất cả người châu Âu lục địa, và không giống như chúng tôi Anglo-Saxon, Thụy Điển ăn mừng Giáng sinh (tháng bảy) vào đêm Giáng sinh (Julafton), thường là với một bữa ăn dựa trên các ham Giáng sinh truyền thống (Julskinka). Ngược lại với Mùa Vọng, lễ hội Yule tại thời điểm đông chí (nay là ngày 20 tháng 12/21) chắc chắn có trước Kitô giáo. Mặc dù có rất nhiều tài liệu tham khảo để Yule trong khúc ca nổi tiếng của Iceland, có rất ít chi tiết về những gì thực sự xảy ra tại Yule ngoài việc ăn uống và rõ ràng. Tuy nhiên, nhiều hoạt động liên quan đến lễ hội hiện đại của Giáng sinh, như đốt Yule đăng nhập, ham ăn, việc xây dựng một cây thông, trang trí nhà cửa với nhựa ruồi, cây thường xuân và cây tầm gửi, vv được dường như có nguồn gốc từ, lễ kỷ niệm Scandinavia và Đức truyền thống cổ xưa của Yule. Xem thêm thông tin về ve may bay di Singapore tại đây.

  [​IMG]

  Khi các nhà truyền giáo đầu tiên đã bắt đầu chuyển đổi sang Thiên Chúa giáo người Đức, đó là dễ dàng hơn để cung cấp cho một Kitô hữu lại giải thích trong những ngày lễ phổ biến như Yule, thay vì cố gắng đặt dấu chấm hết cho họ. Truyền thống Bắc Âu cũ giết mổ một con lợn vào dịp Giáng sinh (vì thế mà ham Giáng sinh) có lẽ bắt nguồn từ sự hy sinh cho thần Freyr tại lễ kỷ niệm Yuletide. Freyr là sau đó rất quan trọng, ông là vị thần của mặt trời, mưa và khả năng sinh sản và do đó bảo trợ của vụ thu hoạch dồi dào. Điều thú vị là ở Anh, Saint Stephen có thể có được thừa kế di sản của Freyr, bởi vì ngày lễ của mình rơi vào ngày 26 tháng 12, vì vậy ông đã đóng góp một phần trong lễ kỷ niệm Yuletide mà trước đây đã được kết hợp với Freyr.
   
>

Chia sẻ trang này