1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

Du học sẽ có tất cả - quan niệm sai lầm

Thảo luận trong 'Tuyển Sinh - Khóa Học' bắt đầu bởi gialinhit, 20 Tháng chín 2014.

  Chia sẻ trang này

 1. gialinhit
  Offline

  gialinhit

  Bài viết:
  46
  Được thích:
  1
  Nơi ở:
  Thanh Phong, Thanh Chương, Nghệ An
  Cánh của du học mở ra sẽ mang đến cho các du học sinh nhiều kiến thức, cơ hộ giao lưu gặp gỡ nhiều bạn bè ở các nền văn hóa khác nhau từ các quốc gia trên thế giới.
  Nhưng những điều đó không phải là hiển nhiên mà bắt nguồn từ các cố gắng, nỗi lực, ý chí quyết tâm của các bạn trẻ. Chính vì thế các bạn không nên nghĩ những thứ mà du học mang lại là “tất nhiên”. Sau đây là một vài lầm tưởng mà Du học Hàn Quốc OSC thống kê sưu tập.
  [​IMG]
  Du hoc han quoc gia re : Không phải mọi thứ đều nằm trong tầm tay một cách dễ dàng
  1.Cứ đi du học là giỏi ngoại ngữ:
  Giỏi ngoại ngữ và phải dùng thường xuyên ngoại ngữ là hai chuyện hoàn toàn khác nhau, đi du học có nghĩa là bạn sẽ phải dùng một ngôn ngữ không phải của đất mẹ Việt Nam, bất cứ mọi hoạt động nào bạn cũng phải dùng từ học tập, ăn uống, giả trí và các giao tiếp hằng ngày khác. Nếu bạn là người sống khép kín thì để giỏi ngoại ngữ thật là một điều khó khăn.
  Chẳng hạn như tiếng anh, việc phát âm khác xa hoàn toàn với tiếng việt, nếu không trải qua quá trình rèn dũa trau dồi thì giỏi ngoại ngữ như một viễn cảnh xa xôi. Nguyên tắc của học ngoại ngữ là “mưa dầm thấm lâu” chứ không phải ngày 1 ngày 2 mà nên chuyện.
  2. Chuyên môn chắc chắn giỏi:
  Kiến thức chuyên môn là một trong các yếu tố hàng đầu mà mỗi du học sinh đều mong muốn và là mục tiêu kiên định, nhưng đi du học không có nghĩa là giỏi chuyên môn, tất cả mọi thứ đều cần đến thời gian, sự nỗi lực để vượt qua những rào cản như sự khác biệt về văn hóa, ngôn ngữ…
  3. Có thể tự lo bằng cách đi làm thêm:

  Đi làm thêm là vấn đề có 95% bạn trẻ du học đều nghĩ đến, tuy nhiên việc làm thêm với cân đối việc học hành không đơn giản, có nhiều bạn trẻ vì mải kiếm tiền mà việc học bỏ bê, chưa kể đến sức khỏe sẽ bị ảnh hưởng. Đi làm thêm bạn sẽ có nhiều trải nghiệm tuyệt vời nhưng nếu không cẩn thận bạn sẽ mất rất nhiều thứ, nếu bạn muốn tự lo cho mình khi “một thân một mình” ở nơi đất khách quê người là điều không đơn giản.
  4. Cố kết bạn thật nhiều:
  Tình cảm bạn bè là thứ thiêng liêng cao cả, ở nơi xứ người khi có một người bạn sẽ tốt gấp vạn lần bởi có người chia sẻ, cảm giác cô đơn nơi quê người sẽ đỡ hơn nhiều, tuy nhiên đừng nghĩ bạn nèo cũng tốt, bởi trong những học sinh, sinh viên đi du học thì có tồn tại một phần nhỏ sinh viên đi du học mà học không phải là mục đích chính. Có những bạn bè ban đề tốt, nhưng sau lại không còn như thuở ban đầu nữa, tình bạn muốn đơm hoa kết trái thì cần chân thành, ít bạn nhưng đằm thắm, chân tình, cùng vượt qua khó khăn, đùm bọc lẫn nhau sẽ tốt hơn là nhiều bạn nhưng mọi thứ đều thờ ơ.
  5. Mọi chuyện đã có người khác lo:
  Khi đi du học thường thì theo một khoảng thời gian nhất định, các bạn sẽ nhận được những kế hoạch về học tập cũng như một số vấn đề khác. Nhưng không có nghĩa là bạn cứ trông chờ vào những kế hoạch mặc nhiên đến với bản thân mình như vậy mà đòi hỏi một sự chủ động để giải quyết càng nhanh càng tốt công việc và hiệu quả. Một số sai lầm của học sinh, sinh viên khi du học hàn quốc là cứ mất đồ dùng cá nhân thì có cảnh sát tìm, thật sự đây là một sai lầm và sự suy thoái ý thức.
  Sự cẩn trọng trong mọi việc là tốt hơn cho bản thân mình, đi du học không có nghĩa là tất cả trong tầm tay.
  Du học hàn OSC chúc các bạn có định hướng tốt cho tương lai!
  Thân ái!
  Nguồn: osc.edu.vn
   
>

Chia sẻ trang này