1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

Du học hàn quốc: Chuyện học sau đại học tại hàn quốc

Thảo luận trong 'Tuyển Sinh - Khóa Học' bắt đầu bởi gialinhit, 22 Tháng chín 2014.

  Chia sẻ trang này

 1. gialinhit
  Offline

  gialinhit

  Bài viết:
  46
  Được thích:
  1
  Nơi ở:
  Thanh Phong, Thanh Chương, Nghệ An
  Du học Hàn tổng hợp thông tin về chuyện kể học sau đại học tại Hàn Quốc từ báo dân trí giúp các sinh viên đang muốn đi Hàn Quốc để học sau đại học chú ý.
  1.Hàn Quốc không kém cạnh gì các quốc gia ở Âu – Mỹ.
  Nền khoa học ở Hàn Quốc thật sự không hề thua kém các quốc gia khác ở châu âu, châu mỹ. Nhưng chiến lược phát triển của Hàn lại khác. Có lẽ vì sự khác biệt này mà cách giảng dạy của các giáo sư Hàn Quốc và giáo sư Hàn Quốc được đào tạo ở nước ngoài, giáo sư nước ngoài cũng có sự khác nhau rõ rệt.
  2.Học bổng:
  Có nhiều loại học bổng như học bổng của trường, của giáo sư, của chính phủ, của một số công ty khác. Đa số sinh viên Việt Nam sẽ theo gói học bổng của giáo sư.
  Các bạn sẽ làm việc trong phòng thí nghiệm của giáo sư, số tiền học bổng có nhiều bạn gọi là tiền lương, nhưng đó coi như một khoản trợ cấp.
  Tùy theo cấp học mà số tiền hàng tháng của các bạn khác nhau, một số giáo sư sẽ trả tiền KTX nên trợ cấp hàng tháng ít hơn, nếu không trả KTX thì cho nhiều hơn. Theo lý thuyết thì trợ cấp cho sinh viên khoảng 1000$/ tháng nhưng để nhận tiền thì bạn phải lập tài khoản khác và chỉ được mấy tram $.
  3.Thời gian làm việc:

  Người Hàn nổi tiếng làm việc chăm chỉ, phòng LAB, văn phòng sáng đèn thâu đêm là chuyện bình thường. Và việc nghiên cứu thì thông minh không bằng chăm chỉ.
  4.Điều kiện tốt nghiệp tiến sỹ khi du học hàn:
  Có nhiều thắc mắc rằng ở Âu và Mỹ thường chỉ yêu cầu 1 -2 bài SCI, còn ở Hàn sẽ có 4-5 bài. Điều này thật sự không đúng bởi quyền sinh sát nằm trong tay giáo sư. Nhà trường cũng có số lượng yêu cầu bài SCI nhưng không quá cao.
  Nguyễn Văn Phương
  Nguồn: osc.edu.vn
   
>

Chia sẻ trang này