1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

Download Mẫu Đơn Hồ Sơ Xin Việc Bằng Tiếng Nhật Chuẩn

Thảo luận trong 'Các vấn đề khác' bắt đầu bởi dtphong_1989, 16 Tháng sáu 2015.

  Chia sẻ trang này

 1. dtphong_1989
  Offline

  dtphong_1989

  Bài viết:
  14
  Được thích:
  0
  Để đăng kí một chức vụ việc làm ở những cty Nhật tuyển dụng , chắc hẳn mỗi ứng viên nên phải gây thiện cảm đầu tiên thông qua bộ C.V của mình. Vậy để sắp xếp một mẫu đơn CV xin việc làm bằng tiếng Nhật chuẩn có khó không? Hãy cùng Iconic trao ra phương pháp cho trở ngại này nhé.


  Các bước nhằm biên soạn mẫu đơn CV xin việc làm bằng Nhật ngữ chuẩn

  Khơi đầu, phải nhận thức rằng để viết một bản CV tiếng Nhật không hề khó như số lượng lớn người tìm việc thường lo âu. Thực tế , một mẫu hồ sơ bằng tiếng Nhật có rất nhiều điểm giống nhau với những mẫu hồ sơ bằng tiếng Anh hay cả hồ sơ cá nhân bằng tiếng Việt mà chúng ta vẫn thường soạn thảo . Có lẽ sự điểm khác duy nhất ở đây là các mẫu C.V tiếng Nhật thường là những mẫu riêng do các đơn vị cung ứng bao gồm các câu hỏi và yêu cầu về nội dung công việc hoặc cá nhân tùy theo mục đích của công ty tuyển dụng . Nhưng nhìn chung, cho dù là các mẫu do cơ quan cung cấp hay các mẫu có sẵn ngoài công cộng thì chúng cũng đều đi theo những bước tương đồng nhau, bắt đầu từ thông tin cá nhân, kinh nghiệm làm công việc , bằng cấp và những câu hỏi chuyên sâu.

  1. Nội dung cá nhân trong hồ sơ tiếng nhật

  Cụ thể , mở đầu hồ sơ , phía tuyển dụng thường yêu cầu người tìm việc cung cấp những thông tin ngắn gọn về tên, tuổi, email, số đt , hình ảnh cá nhân thường được đính ở góc phải CV .

  [​IMG]


  2. Kinh nghiệm làm việc làm trong CV tiếng Nhật


  Tiếp theo , người tìm việc cần chia sẻ một cách cụ thể và ngắn gọn về quy trình làm công việc cũng như bài học trong công việc đã nộp đơn. Một chú ý nhỏ là yếu tố đổi việc cần được thể hiện ít đề cập trong bộ resume tiếng Nhật, bởi vì những nhà tuyển dụng người Nhật thường không ấn tượng đối với các ứng viên chuyển việc quá nhiều lần trong một thời gian ngắn từ 1 – 2 năm.

  [​IMG]


  3. Băng cấp, chứng chỉ trong CV Nhật ngữ


  Sau đó là đến phần lên danh sách những bẳng cấp, chứng chỉ nổi bật trong suốt thời gian làm công việc của bạn. Một lần nữa, hãy lựa chọn những bằng cấp có giá trị và có khả năng thể hiện đúng năng lực chuyên lĩnh vực của bạn.

  [​IMG]


  4. Những câu hỏi chuyên lĩnh vực trong hồ sơ tiếng Nhật


  Đây được xem là phần chông gai nhất khi viết mẫu đơn hồ sơ xin công việc bằng Nhật ngữ chuẩn bởi vì mọi thứ các câu hỏi khó nhằm phân loại người tìm việc thường nằm ở đây. Tùy theo mục tiêu và đặc thù việc làm mà công ty cần tuyển dụng sẽ hỏi bạn những câu hỏi rất đặc thù về điểm mạnh và khiếm khuyết của bạn , vì sao bạn chọn đơn vị của họ, mục tiêu việc làm trong tương lai, thành quả nổi bật trong quá khứ, ngay cả về thang bảng lương bạn đề nghị ….

  [​IMG]


  Nhằm gây ấn tượng với công ty tuyển dụng , nếu đối với, ngoài công việc đưa ra những nội dung đáp lời , bạn nên trao ra những câu chuyện , hoặc các dẫn chứng rõ ràng nhằm chứng tỏ rằng các điều bạn trình bày là hoàn toàn đúng sự thật. Ngoài ra, luôn cho thấy thái độ yêu kiến thức và mong muốn được dẫn dắt là một bí quyết vô cùng khôn khéo nhằm xây dựng cảm tình đối với những "boss" Nhật.

  Nhìn chung, công việc sắp xếp một bộ hồ sơ tiếng nhật theo chuẩn mực hoàn toàn không có nhiều sự điểm khác so với một bộ hồ sơ thông thường . Vì vậy, , hãy giàu niềm tin chuẩn bị cho mình một bộ hồ sơ thật chất lượng để chóng vánh lọt vào mắt xanh của các nhà tuyển dụng Nhật Bản nhé.


  Thông tin tuyển dụng việc làm công ty Nhật mới nhất trong tuần

  Iconic Việt Nam xin gởi đến nội dung những tuyển dụng việc làm công ty Nhật Bản mới nhất trong tuần. Chúc bạn sớm tìm được một việc làm cân xứng với khoản lương tương xứng tại các doanh nghiệp hàng đầu Nhật Bản .

  [​IMG]
   
>

Chia sẻ trang này