1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

Cần Bán Đồng hồ hiệu mặt kính và cách phân biệt

Thảo luận trong 'Điện tử - Điện máy' bắt đầu bởi ledinh121189, 12 Tháng mười 2016.

  Chia sẻ trang này

 1. ledinh121189
  Offline

  ledinh121189

  Bài viết:
  26
  Được thích:
  0
  Mỗi khi mua một chiếc đồng hồ, ngoài bộ máy ra thì người mua còn thường quan tâm đến mặt kính của đồng hồ hiệu. Với mặt kính sapphire thì khả năng chống trầy cao hơn. Chính vì vậy, khi sở hữu một chiếc đồng hồ cao cấp thì không ai muốn mặt đồng hồ của mình bị trầy đúng không nào. Vậy làm cách nào để phân biệt được đâu là mặt kính saphire đâu là mặt kính thường. Hãy cùng shop đồng hồ xem qua 1 vài phương pháp sau đây.

  Phương pháp kiểm tra mặt kính đồng hồ hiệu

  1. Phương pháp phòng thí nghiệm: Phương pháp này đối với người mua hàng là không thực tế, vì khi đi xem đồng hồ hiệu thì bạn không thể đem vô phòng thí nghiệm để kiểm tra được. Tuy nhiên, 2 phương pháp bên dưới sẽ giúp ích rất nhiều cho người mua hàng tại shop đồng hồ.

  2. Phương pháp nhỏ nước: Để kiểm tra, bạn hãy nhỏ 1 giọt nước lên bề mặt kính. Nếu như giọt nước tụ lại thành giọt nước tròn trịa thì đó chính là mặt kính sapphire. Nếu giọt nước chảy đi thì đó là mặt kính thường. Do mỗi chất liệu khác nhau thì sẽ có chỉ số căng mặt ngoài khác nhau nên có hiện tượng như trên. Đây là cách kiểm tra phổ biến nhất và dễ thực hiện nhất.

  [​IMG]

  3. Kiểm tra độ cứng Bạn dùng một vật bằng kim loại và chà lên mặt kính, nếu cảm thấy vật kim loại bị trôi đi do bề mặt kính rất trơn và mặt kính không bị trầy xước thì đây chính là mặt kính sapphire. Tuy nhiên, cách này thường ít áp dụng do nếu ko phải mặt kính sapphire thì sẽ làm trầy xước mặt kính đồng hồ.

  Đồng hồ hiệu kính Sapphire có khả năng chống xước tuyệt đối?

  Khi kiểm tra tại các shop đồng hồ, trong thang đo độ cứng, Sapphire đứng thứ nhì chỉ sau kim cương. Chính vì thế, nó có khả năng chống xước và chống va đập rất tốt. Tốt tới mức mà ta có thể mài được trên bê tông mà không hề có một vệt xước.

  Tuy nhiên, một sự thật đó là kính Sapphire dù có cứng đến mấy nhưng đều có khả năng bị vỡ. Đó là do yêu cầu thiết kế nên những chiếc đồng hồ trang bị kính Sapphire thường có độ dày khá khiêm tốn.

  Ngoài ra, chúng cũng có khả năng bị trầy xước khi ma sát với Sapphire, kim cương hay cạnh lá lúa (Chưa kể đến trường hợp kính Saphire tráng còn dễ bị xước hơn).

  Nhưng nhìn chung, so với các loại kính khác ở cùng một kích cỡ, kính Sapphire vẫn đứng đầu về độ cứng và khả năng chống trầy.

  Kính đồng hồ hiệu Sapphire có màu xanh?

  Trong tự nhiên, đá Sapphire được biết tới là loại đá có màu xanh lam đặc trưng (hoặc một số màu phụ khác). Chính vì thế, một số người cho rằng: khi nhìn kỹ vào vành kính bên cạnh đồng hồ, nếu là kính Sapphire thật thì sẽ có ánh xanh blue hắt lên, còn nếu trong veo là kính thường.
   
>

Chia sẻ trang này