1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

Đóng chip màn hình VGA

Thảo luận trong 'Máy tính - Điện thoại - Tablet' bắt đầu bởi svsg2014, 14 Tháng mười 2013.

  Chia sẻ trang này

 1. svsg2014
  Offline

  svsg2014

  Bài viết:
  57
  Được thích:
  0
  Lỗi chipset VGA … bực muốn điên
  Bạn đang thăng hoa, làm việc khí thế không biết mệt … chợt màn hình xanh “chói lóa” kéo tụt cảm hứng. Không chỉ một lần dump như thế, không biết lúc nào nó hành bạn tiếp.
  Một ngày đẹp trời, bạn háo hức cho sếp xem bản kế hoạch tâm huyết đã lấy trọn đêm trước của bạn nhưng cuối cùng chỉ là một màu đen u tối! Máy chạy bình thường mà không có tín hiệu lên hình, các đèn báo power, charging, HDD, capslock vẫn ổn và bạn có chút kỹ năng xuất VGA ra màn hình ngoài để biết rằng máy đang chạy. 60-70% là lỗi chipset VGA
  Gần như chắc chắn lỗi chipset VGA với công tắc nguồn mở, máy rất nóng, chạy chút rồi tự tắt.

  Nguyên nhân:
  Trong quá trình hoạt động, chip VGA sinh rất nhiều nhiệt, nếu như máy không được vệ sinh kỹ thì lượng nhiệt đó tích tụ lại làm khô keo tản nhiệt giữa chip với quạt tản nhiệt. Nếu không được làm mát, lượng nhiệt đó dẫn đến hở chân chip, bong chân chip, nặng thì có thể chết chip. Ngoài ra máy chạy nhiều phần mềm nặng cùng một lúc dẫn đến nóng máy, có khi người sử dụng đặt máy không đúng cách như để trên đùi, trên nệm cũng là lý do dẫn đến phải đem máy đi đóng chip màn hình VGA
  Smart Care, hệ thống sửa chữa bảo hành laptop và chuyen dong chip man hinh, điện thoại di động xin gợi ý một số hướng khắc phục đơn giản ngay tại nhà:
  • Khi gặp các triệu chứng trên, nên ngừng ngay mọi hoạt động của laptop;
  • Vệ sinh thật sạch hệ thống quạt và hệ thống tản nhiệt đồng thời bơm mới keo tản nhiệt cho chipset VGA và CPU
  • Mua ngay 01 đế tản nhiệt "loại có bán rất phổ thông trên thị trường" để đặt laptop lên trên và bắt đầu sử dụng test lại.
  • Cuối cùng nếu những cách trên vẫn chưa khắc phục được, bạn có thể đưa ngay máy đến địa chỉ Smart Care ở 119 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Bến Thành, TP HCM để được tư vấn và sửa chữa. Quý khách ở các tỉnh thành khác, vui lòng tham khảo http://smartcare.vn để được hướng dẫn cách liên lạc với chi nhánh của chúng tôi.
   [​IMG]
  Smart Care trang bị đầy đủ thiết bị hiện đại chuyen dong chip vga. Nếu chip bị nhẹ, chưa chết thì có thể dùng máy đóng chip màn hình VGA tháo chip, làm chân lại và đóng lại. Ngược lại, nên thay chip mới đúng tên và tiêu chuẩn cho hiệu quả ổn định sau khi sửa. Đóng chip màn hình VGA là một thủ thuật yêu cầu kỹ năng cao vàSmart Care luôn bảo đảm chất lượng lâu dài đối với dịch vụ sửa chữa này. Trên hết, người dùng nên bảo trì định kỳ bằng cách vệ sinh máy, bôi keo tản nhiệt, sử dụng đúng cách nhằm tránh phải đưa máy đi cấp cứu.
   
>

Chia sẻ trang này