1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

Đối tượng bị cấm thành lập và quản lý doanh nghiệp

Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi namvietluat, 19 Tháng chín 2016.

  Chia sẻ trang này

 1. namvietluat
  Offline

  namvietluat

  Bài viết:
  47
  Được thích:
  0
  Trước khi thành lập doanh nghiệp các bạn phải biết được mình thuộc đối tượng nào? Có bị cấm thành lập doanh nghiệp hay không? Bởi trong luật doanh nghiệp quy định rõ những đối tượng không được phép thành lập và quản lý doanh nghiệp. Nam Việt Luật xin chia sẻ thông tin giúp Quý khách hàng có thể tham khảo đọc hiểu nắm bắt được mình có nằm ngoài những đối tượng dưới đây hay không để có được sự khởi đầu tốt nhất cho doanh nghiệp của mình.
  [​IMG]
  Luật doanh nghiệp 2014
  Điều 18. Quyền thành lập, góp vốn, mua cổ phần, mua phần vốn góp và quản lý doanh nghiệp
  1. Tổ chức, cá nhân có quyền thành lập và quản lý doanh nghiệp tại Việt Nam theo quy định của Luật này, trừ trường hợp quy định tại khoản 2 Điều này.
  2. Tổ chức, cá nhân sau đây không có quyền thành lập và quản lý doanh nghiệp tại Việt Nam:
  a) Cơ quan nhà nước, đơn vị vũ trang nhân dân sử dụng tài sản nhà nước để thành lập doanh nghiệp kinh doanh thu lợi riêng cho cơ quan, đơn vị mình;
  b) Cán bộ, công chức, viên chức theo quy định của pháp luật về cán bộ, công chức, viên chức;
  c) Sĩ quan, hạ sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp, công nhân, viên chức quốc phòng trong các cơ quan, đơn vị thuộc Quân đội nhân dân; sĩ quan, hạ sĩ quan chuyên nghiệp trong các cơ quan, đơn vị thuộc Công an nhân dân Việt Nam, trừ những người được cử làm đại diện theo ủy quyền để quản lý phần vốn góp của Nhà nước tại doanh nghiệp;
  d) Cán bộ lãnh đạo, quản lý nghiệp vụ trong doanh nghiệp nhà nước, trừ những người được cử làm đại diện theo ủy quyền để quản lý phần vốn góp của Nhà nước tại doanh nghiệp khác;
  đ) Người chưa thành niên; người bị hạn chế năng lực hành vi dân sự hoặc bị mất năng lực hành vi dân sự; tổ chức không có tư cách pháp nhân;
  e) Người đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự, chấp hành hình phạt tù, quyết định xử lý hành chính tại cơ sở cai nghiện bắt buộc, cơ sở giáo dục bắt buộc hoặc đang bị cấm hành nghề kinh doanh, đảm nhiệm chức vụ hoặc làm công việc nhất định, liên quan đến kinh doanh theo quyết định của Tòa án; các trường hợp khác theo quy định của pháp luật về phá sản, phòng, chống tham nhũng.​
  Trường hợp Cơ quan đăng ký kinh doanh có yêu cầu, người đăng ký thành lập doanh nghiệp phải nộp Phiếu lý lịch tư pháp cho Cơ quan đăng ký kinh doanh.
  3. Tổ chức, cá nhân có quyền góp vốn, mua cổ phần, mua phần vốn góp vào công ty cổ phần, công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty hợp danh theo quy định của Luật này, trừ trường hợp sau đây:
  a) Cơ quan nhà nước, đơn vị vũ trang nhân dân sử dụng tài sản nhà nước góp vốn vào doanh nghiệp để thu lợi riêng cho cơ quan, đơn vị mình;
  b) Các đối tượng không được góp vốn vào doanh nghiệp theo quy định của pháp luật về cán bộ, công chức.​
  4. Thu lợi riêng cho cơ quan, đơn vị mình theo điểm a khoản 2 và điểm a khoản 3 Điều này là việc sử dụng thu nhập dưới mọi hình thức có được từ hoạt động kinh doanh, từ góp vốn, mua cổ phần, mua phần vốn góp vào một trong các mục đích sau đây:
  a) Chia dưới mọi hình thức cho một số hoặc tất cả những người quy định tại điểm b và điểm c khoản 2 Điều này;
  b) Bổ sung vào ngân sách hoạt động của cơ quan, đơn vị trái với quy định của pháp luật về ngân sách nhà nước;
  c) Lập quỹ hoặc bổ sung vào quỹ phục vụ lợi ích riêng của cơ quan, đơn vị.​
  Thủ tục thành lập doanh nghiệp tại Thành phố Hồ Chí Minh:
  Các bạn cần cung cấp giấy tờ và thông tin dưới đây để thành lập doanh nghiệp:
  • 03 bản CMND hoặc Hộ chiếu của các thành viên góp vốn (sao y công chứng không quá 3 tháng).
  • Chuẩn bị thông tin về doanh nghiệp cần thành lập: Tên công ty (Tra cứu tên doanh nghiệp); Địa chỉ công ty; Ngành nghề kinh doanh; Đại diện pháp luật, Vốn điều lệ.
  Cách thức liên hệ Nam Việt Luật tư vấn thành lập doanh nghiệp nhanh chóng chính xác:
  Cách 1: Nhấp vào: (Đăng ký thành lập công ty Online) điền vào form có sẵn gửi lại NVL để được giảm 20% phí dịch vụ.
  Cách 2:Nhấp vào (Tải phiếu đăng ký) điền đầy đủ thông tin gửi qua mail: namvietluat79@gmail.com để được giảm 20% phí dịch vụ).
  Cách 3: Nhấp vào (Liên hệ tư vấn nhanh) để gửi yêu cầu tư vấn nhanh tới Nam Việt Luật.
  Cách 4: Liên hệ Nam Việt Luật: 08 38.111.020 hoặc 0918.86.45.86 hoặc 0938.58.01.02 để nhận được tư vấn trực tiếp.
   
 2. chothuebietthu
  Offline

  chothuebietthu

  Bài viết:
  3
  Được thích:
  0
  Nơi ở:
  HCM
  Giờ đăng ký doanh nghiệp cũng dễ rồi, khắc dấu ở HCM cũng làm cùng 1 chỗ chứ ko do công an quản lý như trước đây nên thuận tiện, giá dịch vụ giờ cũng rẻ. Thành lập mới chưa bao giờ đơn giản như hiện nay.
   
 3. namvietluat
  Offline

  namvietluat

  Bài viết:
  47
  Được thích:
  0
  chưa hẳn đâu bạn. Vì luật doanh nghiệp đã đổi mới bổ sung. Nên có thể đối với 1 số bạn khởi nghiệp sẽ khó khăn. Nên Nam Việt Luật của chúng tôi sẽ giúp bạn làm hết điều đó dễ dàng.:)
   
>

Chia sẻ trang này