1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

Linh tinh Độc giả Dân trí: "Điện thoại Trung Quốc dù rẻ cũng không mua"

Thảo luận trong 'Chuyện trò linh tinh' bắt đầu bởi giaitri24k, 12 Tháng năm 2014.

  Chia sẻ trang này

 1. giaitri24k
  Offline

  giaitri24k

  Bài viết:
  65
  Được thích:
  0
  phần mềm tải video cho android
  Sau bài viết "Căng thẳng leo thang, điện thoại Trung Quốc khó sống tại Việt Nam", hàng nghìn comment của bạn đọc đã gửi về báo Dân trí tỏ thái độ đồng tình với quan điểm tòa soạn. Độc giả trên cả nước đều lên án hành động ngang ngược của Trung Quốc. Rất nhiều độc giả cho rằng, nếu Trung Quốc không rút khỏi biển Đông thì không chỉ các hàng công nghệ, điện thoại Trung Quốc mà tất cả các mặt hàng của TQ sẽ không thể "sống sót" tại Việt Nam.
  phan mem download video cho android
  Nhiều độc giả trên khắp Việt Nam gửi thư mong muốn báo Dân trí làm cầu nối và đưa những thông tin thiết thực, đặc biệt để người dân nhận thức rõ ràng những nguy hiểm tiềm tàng từ các mặt hàng công nghệ nói riêng, hàng tiêu dùng nói chung đến từ Trung Quốc.
  Bạn đọc Bùi Văn Điệp (onlytodisturb@yahoo.com) "Hãy nói không với tất cả đồ Trung Quốc. Vì nếu chúng ta dùng đồ TQ thì gián tiếp chúng ta rút súng bắn vào chân mình, tiền bán đồ cho chúng ta họ lấy để mua sắm vũ khí bắn chúng ta. Hãy dừng ngay thói quen sử dụng đồ Trung Quốc."
  Duy Linh: duylinh@yahoo.com.vn, bức xúc đồng thời kêu gọi tẩy chay: "Sử dụng 1 sản phẩm của Trung Quốc là góp 1 viên đạn cho TQ bắn vào người lính Việt Nam. Tẩy chay và tẩy chay hàng TQ."
  Song song đó, nhiều bạn đọc cũng tỏ ra băn khoăn, như bạn đọc LV Tùng- tungden@yahoo.com.vn: "Hiện nay kiến thức về sản phẩm nào là đúng của Trung Quốc trong dân ta cũng chưa rõ lắm. Vì vậy cộng đồng hãy lên tiếng và chỉ rõ ra cho dân ta được biết mà tẩy chay. Bạn đọc tên Trung cũng lên tiếng rằng, toàn thể nhân dân ta nên tẩy chay "hàng tàu", cũng như các cấp ngành không nên nhập hàng tàu về Việt Nam. Ngoài ra nhiều lượt bình luận cũng nói rằng, quản lý thị trường công an kiểm soát thật ngặt hàng hóa do Trung Quốc sản xuất nhái thương hiệu. Người người nhà nhà kiên quyết không mua hàng Trung Quốc. Hãy thể hiện cụ thể bằng hành động là tẩy chay, dù đã trễ nhưng không muộn".
  "Dân ta thích hàng giá rẻ bất chấp nguy cơ khi sử dụng và nông ngư dân ta lại thích "mật ngọt" rót tai của các thương lái TQ để rồi gom hàng vô tội vạ cho họ và phải ngậm đắng nuốt cay nhiều năm nay. Cần phải biết TQ là nước tiêu thụ phế liệu các loại lớn nhất thế giới và cũng chính từ phế liệu này họ đã SX ra các hàng tiêu dùng giá rẻ bất chấp nguy hại cho người tiêu dùng. Vì thế, cái bản chất dối trá của họ đã thể hiện qua việc "vừa ăn cướp vừa la làng" nên dân ta qua việc này cần có thái độ dứt khoát nói "KHÔNG" với hàng TQ." bạn đọc Nguyễn Hùng - antonhung13@gmail.com, muốn người dùng nên nhận thức rõ ràng trước khi quá muộn.
  download photowonder
  Tuy vậy, nhiều bạn đọc cũng mong muốn không chỉ ở phía người tiêu dùng, mà Nhà nước, các cơ quan có thẩm quyền cùng chung tay, tuyên truyền đồng thời có những chủ trương và chính sách quyết liệt hơn trước hàng Tàu.
  Bạn đọc Tuấn - abcdef@gmail.com viết: Cũng khó mà tẩy chay hết hàng Trung Quốc vì trên thực tế tất cả các mặt hàng thương mại điện tử, công nghệ, rau củ quả, khắp nơi trên thế giới đều mang quốc tịch made in china (chiếm tới ít nhất 30% hàng tiêu dùng toàn cầu, cho phép tôi không viết hoa những gì mang tên trung quốc vì họ không xứng đáng). Người nông dân thì chỉ biết cày sâu cuốc bẫm kiếm tiền lợi nhuận thì tuyên truyền cũng khó khi các mặt hàng xuất khẩu lại được giá hơn so với trong nước và ngược lại nhập khẩu từ trung quốc lại quá bèo. Cần phải có chủ trương và chính sách về vấn đề này.
  Bạn đọc Lương Nguyễn - minhphamdinh@gmail.com: Tẩy chay hàng Trung Quốc chỉ có người dân Việt Nam thì chưa đủ. Cần phải có sự quyết liệt của các cấp lãnh đạo của Chính phủ Việt Nam nữa mới có hiệu quả.
   
>

Chia sẻ trang này