1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

Doanh thu bán hàng và cung cấp dịch vụ - định nghĩa và ý nghĩa

Thảo luận trong 'Thủ thuật & Mẹo vặt' bắt đầu bởi ducminh1905, 23 Tháng chín 2016.

  Chia sẻ trang này

 1. ducminh1905
  Offline

  ducminh1905

  Bài viết:
  37
  Được thích:
  0
  Doanh thu bán hàng và cung cấp dịch vụ - xương sống của công ty, công cụ đo lường đề cập lên phần lớn tình hình hoạt động kinh doanh của đơn vị, Viện Đào tạo Kế toán và Tin học Đức Minh sẽ giúp các bạn hiểu rõ về nó

  ---------------

  Những khái niệm căn bản về Doanh thu bán hàng và cung cấp dịch vụ
  - Cung cấp dịch vụ: Là việc thực hiện 1 công tác nào đó theo ký hợp đồng giữa hai bên bị buộc ràng theo hợp đồng. Việc thực hiện công việc này có thể diễn ra trong 1 kỳ hoặc nhiều kỳ kế toán.

  - Bán hàng: Đây là công đoạn cuối của công đoạn tái cung cấp, qua các thứ tự đưa thành phẩm ra thị phần và phê chuẩn những công cụ thanh toán thực hiện trị giá của thành phẩm.

  - Doanh thu bán hàng: Là tổng số tiền mà đơn vị thu được hoặc sẽ thu được từ hoạt động cung cấp kinh doanh, doanh thu bán hàng góp phần làm tăng vốn chủ sở hữu của DN.

  - Doanh thu bán hàng và cung cấp dịch vụ: Là tổng số tiền mà tổ chức thu được hoặc sẽ thu được từ những hoạt động kinh tế nảy sinh như: bán hàng, sản phẩm, cung cấp dịch vụ,…

  Ghi nhận Doanh thu bán hàng và cung cấp dịch vụ cần tuân thủ điều gì?
  - doanh nghiệp đã chuyển giao đầy đủ ích lợi và rủi ro của sản phẩm cho người mua.

  - Có căn cứ tương đối chắc chắn về khoản doanh thu

  - công ty được hưởng lợi ích từ việc bán hàng cho khách.

  - dễ dàng xác định những chi phí liên hệ đến hình thành doanh thu.

  Ý nghĩa cần biết của Doanh thu bán hàng và cung cấp dịch vụ trong mỗi DN
  - Doanh thu bán hàng và cung cấp dịch vụ là nguồn tài chính quan trọng của DN, giúp công ty chi trả những khoản chi phí phát sinh trong hoạt động cung cấp kinh doanh. Đây là nguồn tài chính quyết định hoạt động của tổ chức trong kỳ kế toán tiếp theo.

  - khi đơn vị thực hiện việc có doanh thu bán hàng một phương pháp thường xuyên sẽ làm nâng cao tốc độ lưu chuyển vốn, vòng quay vốn tăng. Tạo điều kiện sử dụng vốn một cách thức hiệu quả, giảm chi phí vay vốn bên ngoài cho cty.

  -Là căn cứ quan trọng để xác định kết quả hoạt động kinh doanh trong kỳ, giúp DN dẽ dàng thực hiện trách nhiệm với Nhà nước.

  - tăng doanh thu là nâng cao lượng tiền thu về cùng lúc là tăng lượng hàng bán ra, điều này cho thấy cty đã tạo được vị thế nhất định trong thị trường. Về một góc cạnh nào đó, việc nâng cao doanh thu tức là lợi nhuận của DN cũng tăng theo một cách tương ứng, cho nên đòi hỏi công ty phải quản lý doanh thu bán hàng và cung cấp dịch vụ hiệu quả.

  hy vọng rằng phê duyệt bài viết này Kế toán Đức Minh đã giúp các bạn phần nào hiểu rõ hơn về vị trí và tầm quan trọng của doanh thu bán hàng và cung cấp dịch vụ.

  Tại Kế toán Đức Minh có những khóa học về nghiệp vụ kinh tế - kế toán bán hàng hay học kế toán thực hành tại hà nội thích hợp với nhu cầu của mọi người. Chúng tôi cam kết sẽ đem lại cho các bạn chất lượng đào tạo tốt nhất với mức giá thấp nhất.

  Mọi chi tiết mời các bạn đọc tham khảo thêm tại: ketoanducminh.edu.vn
   
>

Chia sẻ trang này