1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

Đô Lương xuất hiện dịch cúm gia cầm

Thảo luận trong 'Tin tức Quê nhà' bắt đầu bởi TienTran, 8 Tháng ba 2013.

  Chia sẻ trang này

 1. TienTran
  Offline

  TienTran

  Bài viết:
  36
  Được thích:
  3
  Nơi ở:
  Tây Ninh
  Ngày 6/3, phòng nông nghiệp & PTNT huyện Đô Lương đã tiến hành tiêu hủy đàn gà, vịt hơn 500 con của nhà ông Phan Bá Hảo ở xóm 3, xã Trung Sơn.

  Được biết, ngày 4/3, đàn gia cầm nhà ông Hảo có hiện tượng chết bất thường, đến ngày 5/3 thì chết hàng loạt. Trước tình hình đó, gia đình ông Hảo đã kịp thời báo lên cơ quan chức năng. Sau khi nhận được tin báo UBND, huyện thành lập ban chỉ đạo, trạm thú y tiến hành lấy mẫu kiểm tra và kết quả dương tính.

  Để kịp thời khống chế dịch cúm gia cầm lây lan, UBND huyện đã chỉ đạo phòng nông nghiệp,trạm thú y và các xã Trung Sơn tập trung khoanh vùng dập dịch và dịch bệnh và tiêu hủy toàn bộ đàn gia cầm mắc bệnh theo đúng quy trình. Trạm thú y huyện đã tiến hành tiêu độc sát trùng, phun hóa chất, rắc vôi bột ở khu vực xảy ra dịch bệnh đồng thời cấp hóa chất Bencoxit cho những hộ chăn nuôi lân cận phun xịt sát trùng chuồng trại. Ngăn cấm không cho buốn bán, vận chuyện gia cầm ra khỏi địa bàn. Hiện nay, dịch cúm gia cầm ở xã Trung Sơn đang được khống chế.

  Tác giả bài viết: Đài TTTH Đô Lương
  Nguồn tin: Truyền hình Nghệ An
   
>

Chia sẻ trang này