1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

Độ bền của răng sứ là bao lâu

Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi thaohuynh95, 23 Tháng mười một 2015.

  Chia sẻ trang này

 1. thaohuynh95
  Offline

  thaohuynh95

  Bài viết:
  18
  Được thích:
  0
  Quy trình bọc răng sứ có bền không và tuổi thọ kéo dài bao lâu chủ yếu phụ thuộc vào những tính chất và đặc điểm riêng của mỗi loại. Do đó, để có được những chiếc răng bền đẹp ở mức độ nào còn do chính sự lựa chọn của mỗi người phục hình răng.  [​IMG]

  1. Vật liệu chi phối chất lượng răng sứ


  Cách Bọc răng sứ thẩm mỹ sử dụng được bao lâu và khả năng ăn nhai của răng sứ trước hết do vật liệu răng sứ chi phối. Nếu răng được làm từ sứ không kim loại thì tính chất và độ bền của răng sẽ cao hơn hẳn so với sứ kim loại.


  - Răng sứ không kim loại được chế tạo hoàn toàn từ chất liệu sứ, bao gồm cả khung sườn và lớp vỏ chụp bên ngoài. Phôi sứ cứng chắc được nung ở nhiệt độ 1600 độ C lại thuần chất sứ nên răng không chỉ chắc chắn ăn nhai tốt mà còn rất lành tính, không gây kích ứng nướu và biến đổi theo thời gian. Do đó, độ bền của răng sứ không kim loại khá cao, tuổi thọ duy trì lâu dài.


  Răng sứ Cercon, E.Max là hai loại tốt nhất của hệ thống sứ không kim loại. Độ bền của răng thẩm mỹ làm bằng hai loại này rất cao, có thể kéo dài vài chục năm. Nếu chăm sóc tốt và điều kiện bảo trì bảo dưỡng tốt thì răng có thể theo bạn suốt đời.


  - Răng sứ kim loại là dòng răng sứ ít bền hơn do đặc điểm khung sườn bằng kim loại dễ gây kích ứng và làm răng thay đổi tính chất. Điều này sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của răng. Răng sứ loại này dùng được bao lâu cũng do những tính chất trên quy định. Nếu sự biến đổi của chất liệu xảy ra sớm thì tuổi thọ của răng càng giảm.


  Đại diện tiêu biểu của hệ thống này là răng sứ Titan. Đây là loại răng sứ được sử dụng khá phổ biến nhưng lại không tồn tại được lâu.

  2. Công nghệ quyết định chất lượng răng sứ


  Răng sứ có tốt không là do kỹ thuật phục hình quyết định. Kỹ thuật càng cao và hiện đại thì độ bền chắc, thẩm mỹ và tuổi thọ của răng càng cao.


  Công nghệ Răng sứ CT 5 chiều hiện là giải pháp kỹ thuật được các chuyên gia đánh giá cao nhất bởi đáp ứng được đầy đủ 4 tiêu chí cần có của một ca phục hình thành công.

  - Răng sứ được tạo hình với hình thể chuẩn xác, từ độ lớn, chiều cao đến các gờ rãnh trên mặt răng. Tất cả giúp tạo hình răng hoàn chỉnh, không khác gì răng thật.

  - Răng có màu sắc đẹp, trắng, sáng và có độ trong, bóng rất tự nhiên, không bị c, bị đen viền nướu.

  - Răng ăn nhai đảm bảo bền chắc như răng thật, duy trì dài lâu trên cung hàm

  - Quá trình phục hình nhẹ nhàng, ít xâm lấn đau nhức, thời gian phải nằm trên ghế và tái khám được rút ngắn nên rất thuận tiện cho người phục hình.

  Đáng nói ở chỗ, đây là công nghệ được chính các bác sỹ hàng đầu tại bệnh viện nha khoa danh tiếng Forsyth – Hoa Kỳ nghiên cứu và ứng dụng thành công.
   
>

Chia sẻ trang này