1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

Định mức ép cọc bê tông là như thế cho đúng

Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi makeupbetong, 1 Tháng mười một 2015.

  Chia sẻ trang này

 1. makeupbetong
  Offline

  makeupbetong

  Bài viết:
  69
  Được thích:
  0
  Áp dụng định mức ép cọc bê tông bằng máy trong tập định mức dự toán xây dựng công trình.
  Sau đây là câu hỏi của bạn Phạm Tuấn Hiệp tại hòm thư hieppham8x@gmail.com gửi tới chuyên mục tư vấn trên báo xây dưng. câu hỏi như sau :
  Giải đáp thắc mắc về định mức ép cọc bê tông


  [​IMG]
  Hình minh hoạ lấy từ báo xây dựng
  Tôi hiện đang công tác tại Công ty cổ phần Xây dựng Phát triển Nhà – Địa chỉ số 78 đường Trần Nguyên Hãn – quận Lê Chân – TP Hải Phòng.

  Đầu năm 2012, công ty của chúng tôi đã bàn giao công trình: Khu ký túc xá cho sinh viên trường Đại học Hải Phòng – Gói thầu 6A: Xây dựng nhà ký túc xá, nhà ăn; Chủ đầu tư: Trường Đại học Hải Phòng.
  Trong quá trình làm quyết toán công trình, chúng tôi có thắc mắc và kính mong Bộ Xây dựng giải đáp:

  Trong tập Định mức dự toán xây dựng công trình – Phần Xây dựng công bố theo văn bản số 1776/BXD-VP ngày 16/8/2007 của Bộ Xây Dựng; Chương III – Công tác đóng cọc, ép cọc bê tông, nhổ cọc, khoan tạo lỗ cọc khoan nhồi; phần Hướng dẫn áp dụng có ghi rằng: “Định mức đóng cọc bằng máy tính cho 100m cọc ngập đất, đoạn cọc không ngập đất hao phí nhân công, máy thi công nhân hệ số 0,75 so với định mức đóng cọc tương ứng. Hao phí vật liệu cọc tính theo thiết kế.”
  Chúng tôi muốn hỏi Bộ Xây dựng rằng: Đối với công tác ép cọc bê tông bằng máy, đoạn cọc không ngập đất, các hao phí về nhân công, về máy thi công, vật liệu có được tính không, nếu có thì phải tính như thế nào?

  Sau khi xem xét, Vụ Kinh tế Xây dựng có ý kiến trả lời bạn như sau:
  Trong công tác ép cọc bê tông bằng máy, đối với đoạn cọc không ngập đất thì các hao phí về nguyên vật liệu, về nhân công, về máy thi công sẽ được tính toán bằng hệ số 0,75 so với các hao phí cọc tương ứng. Việc thanh toán và quyết toán hợp đồng sẽ thực hiện theo đúng nội dung hợp đồng đã ký kết và theo các quy định của pháp luật có liên quan.
  Xem các câu hỏi khác về cọc bê tông tại: Định mức ép cọc bê tông
   
>

Chia sẻ trang này