1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

Điều trị ung thư dạ dày bằng phương pháp nào?

Thảo luận trong 'Backlink Free' bắt đầu bởi buithuyduong, 26 Tháng tư 2014.

  Chia sẻ trang này

 1. buithuyduong
  Offline

  buithuyduong

  Bài viết:
  16
  Được thích:
  0
  Các phương pháp dieu tri ung thu da day:
  Phẫu thuật: là biện pháp điều trị cơ bản bao gồm điều trị triệt căn và điều trị tạm. Nhiều biện pháp cắt dạ dày khác nhau được áp dụng: cắt dạ dày bán phần kèm theo nạo vét hạch tại chỗ , cắt dạ dày hết thảy với nạo vét hạch , đôi khi kèm theo cắt lách , cắt đuôi tuỵ , cắt đoạn ruột già ngang. . . Chỉ định cắt dạ dày tuỳ theo vị trí của khối u ( u ở môn hang vị: cắt bán phần thấp - u ở vị trí làng nhàng hoặc u tiêm nhiễm hết thảy dạ dày chỉ định cắt dạ dày hết thảy ).
  [​IMG]
  biện pháp nối vị tràng để giải quyết hẹp môn vị khi không còn chỉ định điều trị triệt căn.

  Xạ trị: chỉ định rất giữ lại và còn đang được bàn luận. Có khả năng xạ trị vào u , vào hạch trong giải phẫu. Ngoài ra xạ trị vào các ổ di căn như di căn xương.

  Hoá chất: điều trị hoá chất bằng đường tĩnh mạch với 5FU , Adramycin , Mitomycin C , Cisplatin và VP 16 đã cho đáp ứng khách quan 20-40% các trường hợp nhưng chưa phải cải thiện thời gian sống thêm của các bệnh nhân. Hoá chất có khả năng được thực hiện cho những bệnh nhân có di căn hạc vùng hoặc thời kì muộn.

  Kết quả: nói chung tỷ lệ ung thư dạ dày sống thêm 5 năm là 15%. Với những bệnh nhân được mổ triệt căn để tỷ lệ này tăng lên tới 30%... Tiên đoán ung thư dạ dày phụ thuộc vào mực độ xâm lấn lại cho , tổn thương hạch , vị trí của u và thể giải phẫu bệnh.
  Xem thêm:
  >>>>> Nguyen nhan bi dau da day

  >>>> Viem hang vi da day
   
>

Chia sẻ trang này