1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

Điều Kiện Du Học Singapore

Thảo luận trong 'Backlink Free' bắt đầu bởi chickenkon, 6 Tháng tám 2013.

  Chia sẻ trang này

 1. chickenkon
  Offline

  chickenkon Staff Member

  Bài viết:
  1.478
  Được thích:
  62
  Nơi ở:
  Đà nẵng
  [​IMG]
  Bạn đang muốn đi du học Singapore, và bạn có biết du học ở Singapore đang là lựa chọn số 1 của các học sinh Việt Nam. Bài viết này chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin về điều kiện du học Singapore.
  1. Điều kiện chung :
  - Bạn có thể nhập học ngay khi hoàn thành chương trình lớp 10 ở Việt Nam.
  - Không cần có bằng tốt nghiệp PTTH ở Việt Nam.
  - Bạn không phải thi đầu vào.
  - Ngành học rất đa dạng, phong phú.
  - Bằng cấp do các trường đại học danh tiếng của Úc, Anh, Mỹ cấp.
  - Thời gian học đại học ngắn hơn ở Việt Nam 1-2 năm tùy vào chuyên ngành.
  2. Điều kiện nhập học:
  Điều kiện nhập học ở Singapore khá đơn giản và không yêu cầu cao như ở các nước khác. Có thể du học Singapore ngay từ khi còn nhỏ ở bậc tiểu học (Học và luyện thi vào các Trường Công lập Singapore).
  Cấp 1: Học sinh Việt Nam trong độ tuổi 7-12 đăng kí dự kì thi tuyển sinh AEIS vào tháng 9 hoặc tháng 10 hàng năm. Kết thúc cấp 1, các em thi kì thi Hoàn tất chương trình Tiểu học (PSLE).
  Cấp 2: Học sinh Việt Nam trong độ tuổi 12-16 tuổi đăng kí dự kì thi tuyển sinh AEIS vào tháng 9 hoặc tháng 10 hàng năm để có cơ hội vào các trường cấp 2 thuộc Hệ thống Công lập của Singapore. Kết thúc cấp 2, các em sẽ thi O level để vào cấp 3 (Dự bị Đại học) hoặc Cao đẳng.
  Cao đẳng - Đại học: Hệ thống Giáo dục Công lập của Singapore có 3 trường Đại học và 5 trường Cao đẳng. Học sinh tốt nghiệp lớp 12, học lực trung bình – khá trở lên. Sinh viên Việt Nam theo học các trường này đều được hỗ trợ 80% học phí nếu cam kết làm việc cho các công ty tại Singapore trong vòng 3 năm. Khoản học phí còn lại (20%) và tiền ăn ở có thể được vay dễ dàng từ các ngân hàng địa phương với 0% lãi suất đến khi Tốt nghiệp.
  3. Vậy làm sao để được đi du học ở Singapore ?
  Thủ tục sơ lược như sau: Học kỳ ở Singapore bắt đầu vào cuối tháng 7, và bắt đầu tuyển sinh từ tháng 10 năm trước, hạn chót là tháng 1.
  - Đối với NUS (National University of Singapore – ĐH Quốc gia Singapore):
  + học sinh đang học 12: thi.
  + học sinh đã có bằng tốt nghiệp: xét tuyển.

  - Đối với NTU (Nanyang Technological University – ĐH Kỹ thuật Nanyang): tất cả đều thi.
  - Đối với SMU (Singapore Management University – ĐH Quản lý Singapore): tất cả đều xét tuyển.
  - Đối với các polytechnic (Singapore Polytechnic, Nanyang Polytechnic, Ngee Ang Polytechnic, Temasek Polytechnic và Republic Polytechnic): tất cả đều thi.
  - Thời gian thi : tháng 2, tháng 3, kết quả thi có sau 1 tháng.
  - Chương trình thi: A-level,( tương tự chương trình lớp 12 ở Việt Nam). Tuỳ ngành, và phải thi 3 môn: Toán, Anh văn, còn lại tự chọn (nếu học ngành tự nhiên thì thi Lý, business thi business hoặc lịch sử...).
  - Thi hoàn toàn bằng tiếng Anh.
  Chúc các bạn thành công !
   
>

Chia sẻ trang này