1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
    Dismiss Notice
  2. Dismiss Notice

Điều kiện du học mỹ như thế nào?

Thảo luận trong 'Các vấn đề khác' bắt đầu bởi xenang, 26 Tháng chín 2013.

    Chia sẻ trang này

  1. xenang
    Offline

    xenang

    Bài viết:
    23
    Được thích:
    0
    Các bạn học sinh, sinh viên muốn đi du học mỹ nhưng không biết điều kiện du học mỹ như thế nào, hãy cũng chúng tôi tìm hiểu nhé:


    Yêu cầu căn bản để xin thị thực sinh viên:
    Tuổi từ 14-34 tuổi
    Học lực từ trung bình trở lên
    Có quá trình học tập hoặc làm việc liên tục
    Có tài khoản ngân hàng tối thiểu là 25.000 USD
    Chứng minh được nguồn thu nhập của gia đình (người bảo trợ).


    Các điều kiện để xin được Thư mời nhập học (I-20) từ các trường của Mỹ


    - Đã qua đào tạo cơ bản:


    Ở Mỹ, mỗi trường đều có chính sách và tiêu chuẩn tuyển sinh riêng. Thông thường sinh viên phải tốt nghiệp phổ thông trung học (hệ 12 năm) mới có thể nộp đơn xin học. Để tiếp tục học cao học thì sinh viên phải tốt nghiệp cử nhân. Những sinh viên này phải đạt điểm khá trở lên, đặc biệt trong những môn chuyên ngành. Đối với các chương trình đào tạo thạc sỹ như thạc sỹ về Quản trị kinh doanh MBA thì kinh nghiệm về những lĩnh vực có liên quan sẽ là một lợi thế lớn.


    - Khả năng tài chính:


    Khi xem xét về việc đi học ở Mỹ thì bạn cần phải có kế hoạch về tài chính (học phí và chi phí sinh hoạt) cho toàn bộ khoá học. Ngoài ra, chi phí sinh hoạt ở các vùng khác nhau cũng khác nhau. Nhìn chung, chi phí trung bình thực tế cho một năm học đại học là 20.000 USD. Tổng chi phí này hàng năm dự kiến tăng lên khoảng 5%.


    - Trình độ tiếng Anh và các chứng chỉ cần thiết:


    Khi học tại Mỹ thì ngoài việc giao tiếp hàng ngày, bạn cần phải có đủ vốn tiếng Anh để có thể tham gia giờ học trên lớp, hiểu bài giảng của các giáo sư, đọc sách, thi và viết luận trên lớp. Do vậy, trình độ tiếng Anh là rất cần thiết. Một cách tốt nhất để đánh giá trình độ của mình là tham dự kỳ thi tiếng Anh cho người nước ngoài (TOEFL) ít nhất 1 năm trước khi có ý định đi học. Phần lớn các trường đại học đều yêu cầu thang điểm từ 500 đến 550. Còn chương trình cao học thì mức điểm thường là từ 550 đến 600.


    NHỮNG KỲ THI ĐÃ ĐƯỢC CHUẨN HOÁ


    Những kỳ thi này thường nằm trong tiêu chuẩn tuyển sinh của trường.
    TOEFL (Test English As a Foreign Language): bài kiểm tra tiếng Anh bắt buộc dành cho những sinh viên mà ngôn ngữ thứ nhất không phải là tiếng Anh, áp dụng cho cả sinh viên đại học và cao học. Chương trình kiểm tra áp dụng cho tất cả các kỹ năng: nghe, ngữ pháp, đọc hiểu, viết và từ vựng.
    SAT I: Reasoning test (Bài Thi Chung) Nhiều trường đại học ở Mỹ yêu cầu điểm thi này đối với cả sinh viên Mỹ và sinh viên quốc tế. Bài thi này gồm phần thi toán và đọc hiểu.
    SAT II: Subject Test (Bài Thi Theo Môn) Sinh viên có thể chọn 1, 2 hoặc 3 môn trong 20 môn khác nhau. Chỉ một số ít trường đại học yêu cầu sinh viên nước ngoài phải thi bài này.
    GRE: Graduate Record Examination General Test (Bài Thi GRE Chung) điểm thi GRE là yêu cầu của các chương trình cao học không phải kinh doanh. Bài thi này bao gồm 3 phần: Toán, đọc hiểu và phân tích logic. Điểm thi này đặc biệt quan trọng nếu như bạn có kế hoạch xin học bổng.
    GRE: Graduate Record Examination Subject Test (Bài Thi GRE Theo Chuyên Ngành) Chỉ có một vài chương trình cao học yêu cầu sinh viên phải thi bài thi này và thường chỉ trong chuyen ngành chính của sinh viên. Bài thi có cho 16 ngành khác nhau.
    GMAT: Graduate Management Admission Test. Hầu hết các chương trình đào tạo thạc sỹ hay tiến sỹ ngành kinh tế đều yêu cầu điểm thi bài này đối với cả sinh viên Mỹ và sinh viên quốc tế. Bài thi này kiểm tra kỹ năng đọc hiểu, toán và phân tích, suy luận.
     
>

Chia sẻ trang này