1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

Điều kiện để dịch vụ phun thuốc muỗi phát triển

Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi tungnc273, 19 Tháng tám 2014.

  Chia sẻ trang này

 1. tungnc273
  Offline

  tungnc273

  Bài viết:
  345
  Được thích:
  0
  Điều kiện để dịch vụ phun thuốc muỗi phát triển là mùa hè nóng ẩm, mưa nhiều là điều kiện thuận lợi để muỗi sinh sôi, phát triển mạnh. Để tránh muỗi trong nhà, nhiều gia đình lựa chọn phương pháp thuê các cơ sở chuyên phun thuốc muỗi an toàn hoặc mua thuốc về tự phun. Đây cũng là “mùa làm ăn” của các cơ sở bán thuốc diệt muỗi, côn trùng.

  [​IMG]

  Hiện nay, trên thị trường có nhiều cửa hàng bán thuốc muỗi và loại thuốc phun diệt muỗi khác nhau. Hầu hết các loại thuốc đều được nhập khẩu từ các nước châu Âu phát triển và được Bộ Y tế Việt Nam cấp phép sử dụng. Các loại thuốc này đều có tác dụng tồn lưu diệt trừ côn trùng gây hại bằng vị độc (chứ không bằng khí độc như những bình xịt côn trùng) một thời gian dài (từ 4 - 6 tháng) sau khi phun. Tuy nhiên, mỗi loại thuốc khác nhau lại có một ưu điểm riêng cũng như có những hạn chế nhất định.

  Việc hóa chất vẫn còn tác dụng với muỗi một thời gian dài sau khi phun thuốc muỗi tại hà nội chứng tỏ thuốc vẫn tồn lưu trong môi trường và con người hằng ngày vẫn phải hít những hóa chất này. Ngay đối với những hoá chất diệt côn trùng đã được Bộ Y tế đảm bảo về độ an toàn thì việc thường xuyên tiếp nhận chúng qua đường hô hấp hoàn toàn không có lợi cho sức khỏe. Các loại thuốc trừ muỗi đa phần đều pha thêm hương liệu để át mùi khó chịu cũng khiến mọi người chủ quan và quên đi những yêu cầu an toàn tối thiểu như dùng găng tay, khẩu trang

  Đáng lo ngại là những hóa chất diệt côn trùng trôi nổi, không rõ nguồn gốc vẫn được tiêu thụ khá nhiều. Những loại này không ghi rõ thành phần hóa học cũng như các chỉ dẫn khác theo quy định về nhãn mác.
   
>

Chia sẻ trang này