1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

Diều hâu đánh rơi rắn làm cúp điện ở Mỹ

Thảo luận trong 'Điểm báo' bắt đầu bởi chickenkon, 24 Tháng năm 2013.

  Chia sẻ trang này

 1. chickenkon
  Offline

  chickenkon Staff Member

  Bài viết:
  1.478
  Được thích:
  62
  Nơi ở:
  Đà nẵng
  Sự việc mất điện toàn miền Nam ngày 22-5, đã gây thiệt hại rất lớn cho các doanh nghiệp và nhà sản xuất. Nhưng không thể đổ hết lỗi hoàn toàn cho ngành điện. Mà một phần cũng là do nhà sản xuất không có phương án dự phòng khi gặp sự cố xảy ra.

  Ở Mỹ, cũng từng xảy ra một chuyện hy hữu tại bang New Mexico, năm 2006, khi một con diều hâu bắt được con rắn. Trên đường về tổ, chim vô tình làm rơi con mồi xuống vắt ngang 2 sợi dây điện cao thế dẫn đến chạm mạch điện, nổ trạm biến áp. Vụ việc gây mất điện cả một diện rộng và làm ảnh hưởng rất lớn đến sản xuất của cả mấy bang. Đó là một ví dụ về sự rủi ro đối với đường dây điện.

  [​IMG]

  Ảnh minh họa: Internet
  Như vậy, chúng ta cũng không thể đổ hết lỗi hoàn toàn cho ngành điện. Một phần cũng là do các khách hàng không có phương án dự phòng khi sự cố xảy ra.

  Nhưng với sự việc mất điện toàn diện khu vực miền Nam trong thời gian dài ngày 22/5, ngành điện cũng cần phải xem lại khả năng ứng phó sự cố về điện ở tất cả các tỉnh thành.

  Nếu mỗi tỉnh đều có phương án dự phòng khả thi, thì có thể hạn chế được rất nhiều thiệt hại đối với những trường hợp mất điện đột ngột như thế này. Đây có thể xem là một bài học kinh nghiệm quý giá để ngành điện mỗi tỉnh nhìn lại cách điều hành và quản lý của mình.

  Rủi ro mất điện bất ngờ là luôn luôn có thể xảy ra. Ví dụ, một cơn lốc cuốn một đoạn dây điện lên cao, gây ra chập mạch, làm mất điện. Hay một cơn bão làm cành cây gãy vắt lên dây điện...

  Chúng ta phải luôn sẵn sàng ứng phó với những rủi ro như thế? Vì vậy, các bệnh viện, trường học, khu chung cư, tòa nhà lớn... nên có máy phát điện dự phòng. Và các nhà máy, xí nghiệp cũng phải có những tính toán trước để có thể giảm tối đa sự rủi ro này.
   
>

Chia sẻ trang này