1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

IT Điểm cải tiến của ống kính XC F3.5 – 5.6 OIS

Thảo luận trong 'Tin tức công nghệ' bắt đầu bởi duanmayanh, 4 Tháng mười 2016.

  Chia sẻ trang này

 1. duanmayanh
  Offline

  duanmayanh

  Bài viết:
  119
  Được thích:
  0
  Đặc điểm của ống kính XC F3.5 – 5.6 OIS được thể hiện rõ nét qua từng bức ảnh, sản phẩm. Cụ thể các điểm nó được thể hiện đồng đều và rõ nét qua các điểm sau đây. Mời bạn tham khảo thêm các thông tin sau đây.

  Độ méo của ảnh được cải thiện đáng kể với ống kính xc 16-50mm f3.5-5.6 ois

  Các dòng ống kính của Fuji ầu hết đều được trang bị khả năng tự động hiệu chỉnh thống số, và điều này cũng được áp dụng trên ống kính xc 16-50mm f3.5-5.6 ois một cách tối đa. Khi bạn chụp ảnh với chế độ ảnh JPEG hoặc RAW và chỉnh sửa với hệ thống này thì bạn sẽ không cần phải lo lắng nhiều về độ méo của ảnh nữa. Với mức tiêu cự ngắn 16mm thì mức độ méo chỉ dưới 1% mà thôi, khi đẩy mức tiêu cự ra xa tầm 23mm thì thực sự chỉ số này cũng nhỏ, không đáng kể. Tuy nhiên, khi chụp với chế độ RAW thông thường tại mức tiêu cự ngắn 16mm thì độ méo của ảnh đạt mức 7%, một con số khá cao và làm cong méo hình khá lớn. Tại mức tiêu cự 23mm thì đã giảm xuống còn 2.3% , với chi số này cũng có thể coi là tạm chấp nhận.

  [​IMG]

  Tối góc (Điểm thiếu sáng ở 4 góc của bức ảnh – Vignetting)

  Khả năng điều chỉnh thông số tự động đã cải thiện khá nhiều các điểm thiếu sáng. Các ảnh sáng tối falloff đạt mức dưới 0.5EV, đây là mức an toàn và không đáng lưu tâm.

  Với khoảng tiêu cự ngắn 16mm với góc mở khẩu độ là f/3.5 thì độ thiếu sáng đạt mức đỉnh điểm là 1.6EV, và đạt mức 1EV tại khoảng tiêu cự 50mm. Chính vì thế , bạn nên xem xét khi chụp ở chế độ RAW và nên để mức khẩu độ từ f/5.6 đến f/8 để đạt mức hiểu quả cao nhất.

  MTF ( Độ phân giải – độ nét)

  Hầu hết các ống kính Fujifilm đều cho kết quả rất tốt tại phòng thí nghiệm. Ở phần trung tâm của bức ảnh, chất lượng độ phân giải ở đây được coi là khá tốt, kể cả ở mức khẩu độ lớn và mức trung bình. Từ f/11 trở đi, hình ảnh bắt đầu xuất hiện các điểm nhòe, điều này sẽ làm giảm chất lượng của bức ảnh. Ở phần viền và góc, chất lượng cũng được đánh giá khá cao. Nhìn chung, chất lượng thử nghiệm có thể coi là tạm ổn.

  Viền tím (CAs)

  Các bóng màu, độ lệch màu ở phần viền ảnh xảy ra tương đối rõ ràng, mặc dù nó cũng không ảnh hưởng nhiều đến chất lượng của bức ảnh. Kết quả đo được ở mức 16mm @ f/3.5 là một con số khá lớn, ngoài khoảng 2px. Tuy nhiên, mức độ có phần giảm xuống khi ta khép khẩu lại, kết hợp với việc zoom gần hơn.

  Mua ống kính xc 16-50mm f3.5-5.6 ois ở đâu Hà Nội

  Nếu bạn đang có nhu cầu mua một sản phẩm ống kính xc 16-50mm f3.5-5.6 ois hoặc cần tư vấn mua ống kính phù hợp nhất với mình bạn có thể liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau đây:

  Chuyên máy ảnh số

  Address: 26 Trung Liệt, Đống Đa, Hà Nội

  Hotline: 097 755 99 97

  Mail: chuyenmayanhso@gmail.com

  Website: chuyenmayanhso.com
   
>

Chia sẻ trang này