1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

Dịch vụ máy chủ nào dành cho doanh nghiệp nhỏ

Thảo luận trong 'Domain, Hosting' bắt đầu bởi thutrangpx, 16 Tháng chín 2016.

  Chia sẻ trang này

 1. thutrangpx
  Offline

  thutrangpx

  Bài viết:
  75
  Được thích:
  0
  Không ít các doanh nghiệp nhỏ thắc mắc liệu doanh nghiệp có cần sử dụng hệ thống server? Doanh nghiệp lớn, vừa hay nhỏ đều cần hệ thống server, hệ thống máy chủ. Máy chủ không chỉ giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí, hoạt động hiệu quả mà còn giúp cho công tác quản lý của doanh nghiệp đi theo hướng chuyên nghiệp hơn.

  Hệ thống thông tin đơn giản, lượng thông tin ít và tài chính có giới hạn làm cho các doanh nghiệp nhỏ khó khăn trong việc lựa chọn cách xây dựng hệ thống máy chủ. Doanh nghiệp có thể sử dụng bộ máy chủ lắp sẵn, thuê máy chủ hoặc thuê máy chủ ảo. Với mỗi cách thì có những ưu điểm và nhược điểm khác nhau.

  Doanh nghiệp hoàn toàn chủ động trong việc lựa chọn cấu hình máy chủ, công tác lắp đặt, vận hành, bảo trì máy chủ khi tự xây dựng hệ thống máy chủ. Tuy nhiên, doanh nghiệp sẽ không có nhiều hỗ trợ về kỹ thuật và không phải doanh nghiệp nào cũng có đủ kỹ năng về máy chủ. Máy chủ khi đặt tại doanh nghiệp thường gặp một số vấn đề: mất điện, đường truyền kém, máy chủ bị nóng, máy chủ hoạt động tạo ra tiếng ồn.

  Dịch vụ thuê máy chủ cung cấp cho doanh nghiệp máy chủ với cấu hình phù hợp và chỗ đặt máy chủ hợp lý. Tuy nhiên, với doanh nghiệp nhỏ, việc sử dụng hệ thống máy chủ dùng riêng gây lãng phí tài nguyên trên máy chủ và chi phí bỏ ra.

  Dịch vụ thuê máy chủ ảo được coi là giải pháp phù hợp nhất với doanh nghiệp nhỏ bởi tiết kiệm chi phí và tài nguyên máy chủ.

  Với mỗi doanh nghiệp thì sẽ có những lựa chọn khác nhau, phụ thuộc vào quy mô hệ thống máy chủ, tài chính của doanh nghiệp.
   
>

Chia sẻ trang này