1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

Đến vịnh Bengal với vé máy bay đi Chennai

Thảo luận trong 'Các vấn đề khác' bắt đầu bởi javaniv_231092, 2 Tháng tư 2015.

  Chia sẻ trang này

 1. javaniv_231092
  Offline

  javaniv_231092

  Bài viết:
  207
  Được thích:
  0
  Những chiếc vé máy bay đi Chennai sẽ đưa bạn đến thăm quan những địa danh nổi bật của Chennai đồng thời cũng đưa bạn đến vịnh Bengal – một điểm không thể bỏ qua khi đến Ấn Độ.

  Vịnh Bengallà một trong những vịnh lớn nhất thế giới, nằm ở Nam Á, hướng đông bắc của Ấn Độ Dương. Vịnh Bengal trông tương tự như một tam giác, có ranh giới là Ấn Độ và Sri Lanka ở hướng tây, Bangladesh và bang Tây Bengal của Ấn Độ ở hướng bắc (từ đây mà có tên gọi vịnh Bengal), Myanma cùng phần hướng nam của Thái Lan và quần đảo Andaman và Nicobar ở hướng đông.

  Ranh giới hướng nam của nó được coi là đường tưởng tượng nối từ mũi Dondra ở điểm cực nam Sri Lanka với điểm cực bắc của đảo Sumatra. Với tổng diện tích là 2,172 triệu km², độ sâu trung bình là 2.586-2.600 m, nhiệt độ nước là 25°C cho tới 27 °C.
  [​IMG]

  Sông Hằng và sông Brahmaputra là hai con sông lớn đổ vào hướng bắc vịnh tạo thành những cửa sông rộng. Trong vịnh có quần đảo Andaman và Nicobar. Hải cảng quan trọng là Chennai ở Ấn Độ và Chittagong của Bangladesh.

  Phạm Phú Thứ - một sứ thần Việt Nam vào thế kỷ 19 khi đi ngang qua vùng biển Ấn Độ ghi lại địa danh Vịnh Bengal là Vịnh Minh Ca Lê.

  Sông: Nhiều con sông lớn của Ấn Độ chảy theo hướng tây - đông đổ vào vịnh Bengal: ở hướng bắc là những sông như Hằng, Meghna và Brahmaputra, còn ở hướng nam là sông Mahanadi qua vùng châu thổ sông Mahanadi, sông Godavari, sông Krishna, Irrawaddy và sông Kaveri (hay Cauvery). Sông ngắn nhất đổ vào vịnh Bengal là sông Cooum dài 64 km.

  Sông Brahmaputra là con sông dài thứ 28 trên thế giới (2.948 km hay 1.832 dặm Anh), chảy qua Ấn Độ, Trung Quốc, Nepal, Bangladesh và Bhutan. Những rừng đước Sundarbans được hình thành tại cửa sông Hằng, Brahmaputra và Meghna trên bờ biển của vịnh Bengal. Sông Ayeyarwady của Myanma cũng chảy vào vịnh này.

  Hải cảng: Những hải cảng chính của Bangladesh trên vịnh bao gồm Chittagong và Mongla. Những hải cảng chính của Ấn Độ trên vịnh này bao gồm Krishnapatnam, Chennai (tên gọi cũ Madras), Vishakhapatnam, Kolkata (tên gọi cũ Calcutta) và Pondicherry. Yangon, thành phố lớn nhất và cựu thủ đô của Myanma cũng là một hải cảng quan trọng trong vịnh này.

  Đảo: Trên vịnh này có nhiều đảo, bao gồm những nhóm đảo Andaman, Nicobar và Mergui. Nhóm những đảo Cheduba cùng những đảo khác ở hướng đông bắc, ngoài khơi Myanma, là đáng chú ý vì một chuỗi những núi lửa bùn, đôi khi có những hoạt động phun trào diễn ra. Đại Andaman là quần đảo chính hay nhóm đảo của quần đảo Andaman, trong khi quần đảo Ritchie bao gồm những đảo nhỏ hơn. Chỉ 37 trên tổng số 572 đảo của quần đảo Andaman và Nicobar là có cư dân sinh sống, chiếm tỷ lệ 6,5%.

  Bãi biển: Cox's Bazar, vùng bờ biển hướng đông bắc của vịnh, là một trong những bờ biển tự nhiên còn hoang sơ của thế giới. Những bãi biển khác dọc theo vịnh còn có Bakkhali, Digha, Puri, Chandipur, Waltair, bãi Marina tại Chennai và bãi Ngapali ở Myanma.

  Nếu bạn muốn vé máy bay đi Chennai giá rẻ thì hãy liên hệ với đại lý Tiger Airways của VietnamBooking.Đây là nơi cung cấp vé uy tín nhất, đồng thời bạn còn dễ dàng tìm thấy vé giá rẻ của hãng Aeroflot một cách dễ dàng tại Vietnam Booking.

  Những tấm vé của eva air vietnam cũng được đại lý vé máy bay Vietnam Booking cập nhật thông tin mới cùng như giá mới hàng ngày. Vì thế đừng ngại hãy gọi cho chúng tôi khi bạn cần tấm vé giá rẻ nhé.
   
>

Chia sẻ trang này