1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

Đèn LED và công nghệ điện tử hiện đại

Thảo luận trong 'Các vấn đề khác' bắt đầu bởi butchi1711, 14 Tháng mười hai 2015.

  Chia sẻ trang này

 1. butchi1711
  Offline

  butchi1711

  Bài viết:
  71
  Được thích:
  0
  Mặc dù đèn LED đã không trở thành thương mại có sẵn cho một số năm, một số người thực hiện một số khám phá quan trọng và cải tiến. Lehovac mình điều tra giới thiệu các tạp chất khác nhau để thay đổi màu sắc của ánh sáng làm cho màu xanh, màu xanh lá cây / màu vàng, và màu vàng nhạt từ sự kết hợp trong bảng điện tử khác nhau.

  Ngoài ra các nhà nghiên cứu làm việc tại RCA cấp bằng sáng chế một đèn LED màu xanh trong năm 1958. Tất cả những diễn biến LED thêm hơn tới công nghệ LED, thúc đẩy hơn nữa công nghệ này trong lịch sử LED tổng thể.
  [​IMG]
  Lịch sử LED thương mại

  Các đèn LED thương mại đầu tiên bắt đầu xuất hiện vào cuối giữa thập niên 1960. Các đèn LED đèn LED đầu sử dụng một chất bán dẫn làm bằng gali, asen và phốt pho - GaAsP. Điều này tạo ra một ánh sáng màu đỏ, và mặc dù hiệu quả của thiết bị là thấp (thường khoảng 1-10 mcd tại 20mA) bắt đầu được sử dụng rộng rãi như các chỉ số trên thiết bị.

  Một trong những công ty đầu tiên sản xuất đèn LED trên bất kỳ quy mô là Monsanto. Monsanto đã thực sự là một công ty cung cấp các vật liệu bán dẫn liệu. đã nhắm vào làm việc với Hewlett Packard - sau đó một công ty thiết bị kiểm tra - với Monsanto cung cấp các chất bán dẫn và Hewlett Packard sản xuất các điốt. Tuy nhiên mối quan hệ đã không làm việc ra ngoài và Monsanto đã kết thúc phát triển màn hình led

  Với các thiết bị ban đầu được sản xuất, phát triển tiếp theo thấy thiết bị gallium phosphide phát triển. Thiết bị Gap đã không được sử dụng rộng rãi bởi vì ánh sáng mà đưa ra là ở phía cuối của quang phổ màu đỏ mà độ nhạy của mắt người là thấp, và mặc dù sản xuất một sản lượng cao, nhận thức của con người là một ánh sáng mờ.

  Sản lượng cao đèn LED

  Khi đèn LED đã được phát triển, mức độ ánh sáng tăng lên tới mức mà có thể được xem xét cho các ứng dụng bên ngoài đèn chỉ báo đơn giản. By 1987, Hewlett Packard AlGaAs (nhôm gallium arsenide) điốt được sản xuất là đủ sáng cho các ứng dụng đầu tiên trong ánh sáng. Các ứng dụng đầu tiên cho các điốt là trong ngành công nghiệp ô tô, nơi đèn LED màu đỏ được sử dụng cho đèn xe phanh, và cũng cho đèn giao thông. Ở đây sử dụng man hinh led đã được quan tâm đặc biệt vì độ tin cậy tăng lên qua đèn sợi đốt đã được sử dụng trước đó.

  Một năm sau khi các đèn LED đầu tiên được giới thiệu biến thể khác, AlInGaP (Indium Gallium nhôm Phosphide) được sản xuất. Các đèn LED đã đưa ra một cải tiến đáng kể so với các điốt AlGaAs trước bằng cách nhân đôi sản lượng ánh sáng.

  Sau đó, vào năm 1993 HP bắt đầu sử dụng GAP (gallium phosphide) để cung cấp sản lượng cao đèn LED màu xanh lá cây. Cũng phát triển hơn nữa của công nghệ này cho phép sản xuất các loại đèn màu cam sản lượng cao. Đây là lý tưởng để sử dụng như các chỉ số hướng xe - một lần nữa độ tin cậy trong đang được bật và tắt cũng như hiệu quả được chứng minh là một cải tiến lớn.
   
>

Chia sẻ trang này