1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

Đề Văn gây xúc động với câu hỏi về nam sinh cứu người

Thảo luận trong 'Tin tức Quê nhà' bắt đầu bởi chickenkon, 2 Tháng sáu 2013.

  Chia sẻ trang này

 1. chickenkon
  Offline

  chickenkon Staff Member

  Bài viết:
  1.478
  Được thích:
  62
  Nơi ở:
  Đà nẵng
  - Hành động dũng cảm của Nguyễn Văn Nam được đề cập trong đề thi tạo nhiều cảm xúc cho thí sinh.
  Sáng nay, các thí sinh trên cả nước bước vào kì thi tốt nghiệp THPT 2013 với môn Ngữ văn đầu tiên. Môn thi này có thời gian làm bài 150 phút, bắt đầu lúc 7h15 và kết thúc vào lúc 10h.
  Khoảng 9h30, tại cụm thi trường THPT Hà Nội - Amsterdam đã có một vài học sinh làm xong bài thi. Bạn Bùi Bảo Bình, học sinh lớp 12 Trung trường Ams cho biết: "Đề năm nay không khó và hoàn toàn nằm trong chương trình. Mình không học chuyên ban C nhưng cũng nắm khá chắc kiến thức, ít nhất mình cũng được 6 điểm".
  Đề năm nay có câu về bài Thuốc của Lỗ Tấn, bài viết cảm nhận về em Nguyễn Văn Nam đã hi sinh cứu bạn, về vợ chồng A Phủ và phần nâng cao là phân tích một đoạn thơ trong bài Đất nước.
  Trong đó, đặc biệt là câu 2, nghị luận xã hội tạo nhiều cảm xúc cho thí sinh. Các thí sinh sẽ chia sẻ suy nghĩ về hành động dũng cảm cứu người của học sinh Nguyễn Văn Nam. Tấm gương dũng cảm ở lứa tuổi học trò ấy đã làm cho bài thi của thí sinh giàu cảm xúc và ý nghĩa.
  Bạn Nguyễn Ngọc Lan Hương thí sinh đến từ trường Hoàng Cầu chia sẻ: "Mình đã từng đọc thông tin này trên báo. Mình thật sự rất cảm động và biết ơn tấm gương của Nam. Ngoài xã hội còn có biết bao người không biết quý trọng cuộc sống của mình, thì hãy nhìn vào tấm gương xả thân cứu người của Nam để sống tốt hơn. Mình tin là bài làm ở câu hai sẽ được điểm khá cao".
  Cụm thi THPT Ngô Sĩ Liên
  Các sĩ tử ra khỏi phòng thi cùng lúc nên khu vực cổng trường sau giờ thi rất đông đúc. Đề thi năm nay không khó nên các bạn khá thoải mái, vui vẻ khi hoàn thành bài làm của mình.
  Đa phần các bạn được bố mẹ đón về nhà để nghỉ ngơi chuẩn bị cho môn thi tiếp theo vào chiều nay.
  [​IMG][​IMG][​IMG][​IMG]
  Thu Trang cười rất tươi sau khi bước ra khỏi trường thi
  Tại Đà Nẵng
  Học sinh tại cụm thi trường THPT Phan Châu Trinh tỏ ra rất phấn khởi vì đề thi khá dễ. Các bạn hầu như không bỏ sót câu nào và tự tin sẽ dành được điểm cao tại môn thi đầu tiên này.
  [​IMG]
  Tại Nam Định
  Kết thúc môn thi đầu tiên, tại cả hai cụm thi THPT chuyên Lê Hồng Phong và THPT Nguyễn Khuyến, các sĩ tử đều cảm thấy thoải mái và khá vui vẻ vì đề thi không quá khó.
  Bạn Vũ Thị Vân lớp 12A1 là thí sinh đầu tiên bước ra khỏi hội đồng thi Lê Hồng Phong cho biết: "Đề thi năm nay bám sát kiến thức đã ôn nên mình không có gì phải lo lắng cả. Mình khá tự tin với bài làm của mình".
  [​IMG]
  Thí sinh vui mừng vì đề vừa sức
  [​IMG]
  Phụ huynh cũng vui lây khi con em mình làm bài tốt
  TP.HCM
  Tại cụm thi trường THPT Phú Nhuận, hết giờ thi, thí sinh đồng loạt ra khỏi cổng trường. Nét mặt của các bạn đều rất vui vẻ, phấn khởi vì làm bài thi khá tốt.
  Bạn Ngọc Nhi cho biết: "Mình cảm thấy hài lòng với bài làm môn Văn, đề thi rất vừa sức, thậm chí có thể nói là dễ. Mình không bỏ sót câu nào, đặc biệt là câu nghị luận xã hội mình làm khá dài, vì chuyện em Nam mình đã nghe rất nhiều và thấy rất xúc động vì sự dũng cảm của em ấy".
  [​IMG]
   
>

Chia sẻ trang này