1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

Đau lưng là do đâu ?

Thảo luận trong 'Backlink Free' bắt đầu bởi nthp2013, 4 Tháng mười hai 2014.

  Chia sẻ trang này

 1. nthp2013
  Offline

  nthp2013

  Bài viết:
  245
  Được thích:
  1
  Khi đến tuổi về chiều, thường xuyên gặp những cơn đau lưng kinh niên là bạn cảm thấy khó chịu, sinh hoạt khó khăn. Ngày này, các bệnh này đang có xu hướng trẻ hóa, cần xác định rõ nguyên nhân gây đau lưng để có phương pháp điều trị thích hợp. Nếu là đau thống thường thì bệnh có thể tự khỏi được nhưng nếu bệnh đã ảnh hưởng tới vùng xương khớp thì không thể xem thường vì khi đó có thể đau lưng là do tình trạng thoái hóa khớp hoặc thoát vị đĩa đệm, gai cột sống... Dưới đây là một số nguyên nhân chính gây nên bệnh đau lưng mà bạn nên hiểu rõ để biết cách phòng tránh bệnh.

  [​IMG]
  Nguyên nhân gây nên bệnh đau lưng


  Có rất nhiều nguyên nhân gây đau lưng, dù có nhiều nghiên cứu về nguyên nhân gây nên bệnh này nhưng hiện chưa có kết luận chính xác về nguyên nhân gây bệnh đau lưng. Người la chỉ có thể đưa ra một số yếu tố có thể gây nên bệnh đau lưng. Cùng điểm qua các nguyên nhân chính sau đây:

  1. Đau lưng do dây thần kinh tọa

  Mang vác nặng là một trong những nguyên nhân chính gây nên bệnh đau dây thần kinh tọa. Dây thần kinh tọa là dây thần kinh lớn và dài nhất trong thân người, chạy từ chậu hông xuống giữa đùi sau, xuống khoeo chân rồi chia làm hai nhánh, chạy xuống bàn chân.

  Triệu chứng khi bị đau lưng do dây thần kinh toạ là đau lưng giữa hay lệch một bên, càng đau hơn khi cúi xuống hay khi bị xóc người.

  Cảm giác đau lan xuống, lệch sang một bên mông, xuống đùi, khoeo, gót chân. Hoặc thấy đau ngược lại, từ gót chân lên. Nhói lưng khi ho, khi hắt xì, khi cười. Cột sống cứng đờ, bị đau khi nghiêng người. Teo cơ bên chân đau.
  Càng ngày càng khó cúi người xuống. thấy có những triệu chứng trên, bạn nên đi khám ngay, vì điều trị sớm sẽ tránh được nhiều phiền toái.

  2. Căng cơ

  Căng cơ thường xảy ra do mang vác những vật nặng hay bị ngã. Một số trường hợp bệnh nặng khi chúng ta có những hoạt động nhẹ, đứng lên, ngồi xuống cũng gây căng cơ. Khi các sợi cơ hoặc dây chằng vùng lưng bị rách có thể bị viêm, khi đó các vùng cơ thắt lưng bị co gây đau dữ dội vùng thắt lưng và khó khăn cho việc di chuyển.

  Đa số những hiện tượng đau thắt lưng cấp tính đều do tổn thương cơ hoặc dây chằng vùng thắt lưng. Căng cơ xảy ra khi cơ bị căng quá mức hoặc do tổn thương các sợi cơ.

  3. Thoát vị đĩa đệm thắt lưng

  Mắc benh thoat vi dia dem là do các tư thế ngồi, tư thế lao động của bạn không đúng. Đau thường xuất hiện khi ta nhấc vật nặng sai tư thế. Tuổi tác và các bệnh lý cột sống bẩm sinh hay mắc phải như gai đôi cột sống, gù vẹo, thoái hóa cột sống cũng là các tác nhân gây bệnh.

  Cần chú ý rằng tổn thương đĩa đệm cũng có thể do nguyên nhân di truyền. Nếu bố mẹ có đĩa đệm yếu do bất thường về cấu trúc thì con cái cũng dễ bị thoát vị đĩa đệm.

  Nguồn: Trung tâm nghiên cứu và ứng dụng thuốc dân tộc
   
>

Chia sẻ trang này