1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

Đau dây thần kinh ngoại biên có nguy hiểm không?

Thảo luận trong 'Các vấn đề khác' bắt đầu bởi kimhang, 12 Tháng chín 2016.

  Chia sẻ trang này

 1. kimhang
  Offline

  kimhang

  Bài viết:
  27
  Được thích:
  0
  Triệu chứng đau dây thần kinh ngoại biên

  Theo các bác sĩ tại phòng khám xương khớp, triệu chứng đau dây thần kinh ngoại biên có rất nhiều, tùy thuộc vào loại sợi thần kinh bị tổn thương mà sẽ có các biểu hiện khác nhau. Cụ thể:

  Rối loạn cảm giác

  Người bệnh sẽ cảm thấy “tê” râm râm như kim chích ở những chỗ dây thần kinh bị tổn thương. Đôi khi sờ vào vùng tê đó không có cảm giác hoặc cảm giác rất ít. Ngoài triệu chứng tê thì người bệnh cũng sẽ có cảm giác ngứa râm ran như có kiến bò, ngay cả chạm nhẹ cũng gây đau.

  Những triệu chứng này thường bắt đầu từ từ không làm gì cũng bị tê và thỉnh thoảng mới xảy ra. Ở một số người triệu chứng có thể rất nhẹ và không nhận thấy. Theo thời gian, triệu chứng trở nên dai dẳng và gần như không thể chịu đựng nổi, nhất là về ban đêm. Xem thêm chữa liệt dây thần kinh số 7 ở đâu?

  Rối loạn chứng năng vận động

  Các dây thần kinh vận động bị ảnh hưởng khiến cho da đổ mồ hôi bất thường. Đi lại lảo đảo không tự chủ được, nhịp tim không đều, rối loạn huyết áp, đi lại dễ bị choáng, ngất, một số nam giới còn có thể bị liệt dương.

  Khi bệnh trở nặng thì bệnh nhân sẽ cảm thấy khó khăn khi vận động như giơ tay chân nhanh mỏi, sức yếu. Đôi khi bỗng nhiên bị các cơn vọp bẻ và co giật cơ bắp đau đớn.
  Cẩn thận đặc biệt với đau dây thần kinh ngoại biên

  Tác hại của đau dây thần kinh ngoại biên là gì

  Người mắc phải bệnh cần phải cực kỳ cẩn thận bởi đây là chứng bệnh nguy hiểm. Tác hại của đau dây thần kinh ngoại biên có thể khiến cho con người bị mất hoặc giảm cảm giác. Điều này có nghĩa là khi tiếp xúc với yếu tố gây đau như là nhiệt độ cao thì bệnh nhân sẽ không thể cảm thấy được khiến bộ phận cơ thể đó bị tổn thương nghiêm trọng.

  Người bị đau dây thần kinh ngoại biên nếu không được hỗ trợ điều trị có thể dẫn đến liệt tứ chi, đau nhức xương khớp không thể làm việc hay nghỉ ngơi bình thường được dẫn đến suy nhược cơ thể. Xem thêm liệt dây thần kinh số 7 có nguy hiểm không?
   
>

Chia sẻ trang này