1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

Đánh giá tình trạng răng

Thảo luận trong 'Các vấn đề khác' bắt đầu bởi bluephuongtran, 24 Tháng mười một 2015.

  Chia sẻ trang này

 1. bluephuongtran
  Offline

  bluephuongtran

  Bài viết:
  13
  Được thích:
  0
  Ngày nay, với sự ra đời và cải thiện mạnh mẽ của sứ nha khoa, những khiếm khuyết về màu sắc và hình thể răng như răng xấu, răng thưa, răng lệch … có thể giải quyết dễ dàng bằng bọc răng sứ thẩm mỹ, tuy nhiên, bọc răng sứ có hết được răng hô vẩu không? Là thắc mắc của nhiều người, sau đây chúng tôi sẽ phân tích chi tiết để quý vị hiểu được răng bọc sứ có niềng được không và hiệu quả như thế nào?
  Răng hô vẩu là gì?
  Răng hô vẩu là tính trạng các răng cửa hàm trên hoặc hàm dười bị chía về phía trước, mọc chống chéo lên nhau làm cho miệng và môi bị nhô ra phía trước, trong những trường hợp hô răng nặng, các răng nhô ra phía trước quá nhiều làm cho môi không thể khép lại với nhau, dẫn tới tình trạng cường cơ cằm (nhăn nhúm ở vùng cằm) làm cho khuôn mặt lại càng kém thẩm mỹ.

  Răng hô vẩu được chia thành hai loại, hô do răng và hô do xương hàm.

  Hô do răng là tình trạng các răng cửa bị ngiêng ra phía trước quá nhiều nhưng xương hàm bình thường, với loại này thương kèm theo răng thưa.

  Hô do xương là tình trạng vẩu xương ổ răng hoặc xương hàm, làm cho cả răng và xương ổ răng bị nhô về phía trước.

  Để có thể biết chính xác tình trạng hô răng là do xương hay do răng, bắt buộc phải dựa trên phim x quang cefalo.
  Phương pháp bọc răng sứ cho răng hô vẩu được tiến hành bằng cách mài căn chỉnh các răng hô vẩu về vị trí mong muốn, sau đó bọc một lớp sứ ra phía ngoài để bảo vệ lõi răng thật bên trong, bọc răng sứ vừa có tác dụng căn chỉnh lại hình thể, vừa có tác dụng căn chỉnh lại màu sắc răng, vì vậy bọc răng sứ hoàn toàn có thể điều trị hết hô vẩu răng, đặc biệt là trong những trường hợp răng hô vẩu do răng.
  [​IMG]
  Phương pháp bọc răng sứ cho răng hô vẩu được thực hiện như sau:

  Bước 1: Khám đánh giá tình trạng hô vẩu
  Ban đầu, nha sĩ cần xác định tình trạng răng hô vẩu có nguyên nhân do xương hàm hay do răng, nếu do xương hàm thì bọc răng sứ không cải thiện được hoàn toàn tình trạng răng hô vẩu, nếu do răng thì có thể cải thiện được hoàn toàn.

  Bước 2: mài căn chỉnh tính trạng răng hô vẩu
  Sau khi khám lâm sàng đánh giá tình trạng răng hô vẩu, nha sĩ sẽ tiền hành mài căn chỉnh những chiếc răng bị hô vẩu về vị trí bình thường. Trong quá trình mài răng, những răng nào bị phạm vào tủy răng sẽ phải chữa tủy.

  Bước 3: Lấy dấu và làm răng tạm
  Sau khi mài căn chỉnh, nha sĩ sẽ tiến hành lấy dấu để sao chép bộ răng đã được mài chỉnh ra ngoài, sau đó tiền hành làm cho bạn một hàm răng tạm thời bằng nhựa để bạn đeo tạm trong những ngày chờ lắp răng sứ.

  Bước 4: Thử và lắp răng sứ
  Những chiếc răng sứ sẽ được chế tác trên mẫu hàm theo tỉ lệ về kích thước và màu sắc phù hợp nhất, sau khi chế tác xong sẽ tiến hành thử răng sứ xem hình thể, màu sắc đã đẹp chưa, đã hết hô vẩu chưa. Khi mọi thứ đã hoàn hảo nha sĩ sẽ tiến hành gắn răng sứ vĩnh viễn lên cùi răng thật.
  Niềng răng hô tại nha khoa KIM Dentistry sử dụng phương pháp niềng răng cổ điển mắc cài hoặc niềng răng thẩm mỹ invisalign để nắn chỉnh, sắp xếp răng hàm trên đều và đúng khớp cắn với răng hàm dưới, giúp bạn tự tin hơn trong nụ cười
  Chi phí niềng răng giá rẻ nhất là bao nhiêu tiền là mối quan tâm nhất những ai có ý định niềng răng hô, vì tùy vào trường hợp răng của bạn và loại mắc cài mà bạn chọn, giờ đây Bác sỹ nha khoa đã đưa ra rất nhiều loại mắc cài cố định thẩm mỹ như mắc cài sứ không màu để giống như màu răng để ít ai có thể nhận thấy, hoặc mắc cài kim loại ở mặt trong (mặc lưỡi) hay mặt ngoài của răng. Ngoài ra có mắc cài tháo lắp bằng invisalign.
  Chỉnh nha niềng răng:
  Khám và tư vấn Miễn phí
  Niềng răng mắc cài kim loại chuẩn 30 triệu đồng
  Niềng răng mắc cài kim loại – Có khóa 40 triệu đồng
  Niềng răng mắc cài sứ 45 triệu đồng
  Niềng răng mắc cài sứ – Có khóa 50 triệu đồng
  Niềng răng mắc cài sứ – Loại Damon Clear 55 triệu đồng
  Niềng răng mắc cài mặt trong (Mặt lưỡi) 90 – 120 triệu đồng
  Niềng răng trong suốt Clear Align (Việt Nam) 35 – 55 triệu đồng
  Niềng răng không mắc cài Invisalign (Mỹ) cấp 1 (14 cặp khay) USD $ 3,500
  Niềng răng không mắc cài Invisalign (Mỹ) cấp 2 (35 cặp khay) USD $ 5,500
  Niềng răng không mắc cài Invisalign (Mỹ) cấp 3 (> 35 cặp khay) USD $ 6,500
  Để bạn rõ hơn về tình trạng định hình của răng hiện tại nên sắp xếp thời gian đặt lịch hẹn đến trực tiếp Nha khoa Kim Hospital theo quy trình khám và tư vấn chỉnh răng và Bác sỹ cho biết Chi phí niềng răng hô hết bao nhiêu tiền:
   
>

Chia sẻ trang này