1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

Đánh giá camera 16 Mpx của Samsung Galaxy S5

Thảo luận trong 'Backlink Free' bắt đầu bởi hung_le, 29 Tháng tư 2014.

  Chia sẻ trang này

 1. hung_le
  Offline

  hung_le

  Bài viết:
  77
  Được thích:
  0
  [​IMG]
  Đánh giá camera 16 Mpx của Samsung Galaxy S5


  Đối với Galaxy S5, mặc dù không lấy camera làm yếu tố trọng điểm, nhưng cũng không phải Samsung không đầu tư gì thêm vào tính năng này. Samsung Galaxy S5 được trang bị camera chính 16 Mpx và camera phụ 2 Mpx. Tải photowonder cho điện thoại. Trong đó, camera chính có thể lấy nét nhanh trong vòng 0,3 giây, tính năng lấy nét chọn lọc (Selective focus) với độ tương phản động mở rộng (HDR) sẽ cho ra những tấm ảnh chi tiết, cân bằng sáng tốt ngay cả khi chụp ngược sáng.


  Nhắc đến tính năng lấy nét chọn lọc, tin chắc có không ít bạn đọc nghĩ ngay đến tính năng “chụp trước lấy nét sau” của HTC One M8. Galaxy S5 dựa vào ống kính đơn 16 Mpx chụp nhiều tấm ảnh với độ sáng khác nhau rồi sau đó gộp lại để cho ra một tấm ảnh có độ cân bằng sáng tốt nhất. Tải photowonder cho Android. Còn HTC One M8 thực hiện việc chụp trước lấy nét sau thông qua phần cứng là 2 ống kính kép 4 Mpx, nên đánh giátrên mặt hiệu quả của tính năng này thì HTC One M8 nhỉnh hơn một chút so với Galaxy S5.

  Galaxy S5 vẫn bảo lưu các chế độ chụp của các dòng sản phẩm trước như chụp tự động, beauty face, shot & more, panorama,… Bạn sẽ dễ dàng nhận ra các chế độ chụp ảnh của Galaxy S5 đều dựa vào các plug-in phần mềm xử lý, vì sau khi kích hoạt máy, S5 không có đầy đủ các chế độ chụp mà phải tải thêm về máy. Ngoài ra, trên Galaxy S5 không có chế độ chụp tuỳ chỉnh (manual) cho phép người dùng tự điều chỉnh các tham số để cho ra một tấm ảnh theo ý đồ của mình.


  [​IMG]

  Ảnh chụp dưới ánh sáng mặt trời ban ngày

  Nhìn chung, Galaxy S5 hầu như hoàn toàn dựa vào phần mềm trong việc xử lý hình ảnh nên dù được trang bị camera 16 Mpx cũng chưa đạt được hiệu quả mong đợi, khá tiếc vì chưa tận dụng được hết sức mạnh của phần cứng. Hy vọng ở những sản phẩm trong tương lai, Samsung sẽ nhìn nhận đúng và đầu tư tốt hơn về mặt này.

  Theo : Techz.vn
   
>

Chia sẻ trang này