1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

Đánh giá AMPDAC Aune X1S

Thảo luận trong 'Tin tức công nghệ' bắt đầu bởi tongnguyenkhanh, 5 Tháng chín 2016.

  Chia sẻ trang này

 1. tongnguyenkhanh
  Offline

  tongnguyenkhanh

  Bài viết:
  53
  Được thích:
  0
  Aune X1S là một trong những mẫu Mini DAC mới nhất hiện nay của Aune, hãng âm thanh Trung Quốc vốn được biết đến với các sản phẩm DAC – AMP chất lượng cùng mức giá phải chăng với 1 phụ kiện laptop giá tốt
  [​IMG]


  AuneX1S sử dụng chiết áp âm lượng dạng xoay, vặn không đầm tay lắm nhưng vẫn êm và không bị va cọ.

  Thường thì những thiết bị của Aune sẽ có đi kèm CD để cài driver và plugin. X1S đi kèm USB nhỏ chứa thông tin hướng dẫn sử dụng và driver. Tôi tìm trên mạng thì không hề thấy bản driver này được đăng lên chính thức, vậy nên bạn nên giữ chiếc USB driver này thật cẩn thận.

  Bên trong Aune X1s sử dụng con chip DAC Sabre ES9018K2M. Đây là một trong những con chip DAC tốt nhất trong giới hi-end hiện nay, có thể giải mã được chất lượng nhạc ở mức rất cao: 32bit/384kHz và DSD128.

  Nhìn chung, X1S tạo được âm trường rộng rãi và thoáng đãng, phải nhắc lại là âm trường rất rộng, âm thanh tách lớp rõ ràng, vị trí nhạc cụ được phân định rõ ràng từng phần của âm thanh đều tạo được các khoảng trống giữa các phần của âm thanh với 1 phụ kiện laptop . Nhưng khi phối ghép với chiếc tai nghe ATH AD700 thì âm thanh lại có phần hơi quá rộng gây rời rạc. Có lẽ không nên ghép X1S với những thiết bị có âm trường có xu hướng loãng như ATH AD700.

  Một trong những điểm quan trọng nhất của một chiếc DAC phải làm được đó là độ chi tiết của âm thanh phải thật tốt. Thật đáng mừng là AuneX1S đã làm được điều này, âm thanh rất rõ ràng và chi tiết, thể hiện ở độ sắc nét của âm thanh, độ sắc của âm treb, độ tròn trịa qua từng tiếng bass và câu chữ. Tất cả âm thanh của bài hát đều rất dễ lắng nghe vì độ chi tiết tuyệt vời. Độ chi tiết tốt là như vậy nhưng tổng thể âm thanh qua các dải âm kết hợp với từng yếu tố vẫn đem lại một màu sắc tự nhiên và hài hòa, không có hiện tượng kém ăn nhập và đậm chất phô diễn kỹ thuật khiến âm thanh mất đi nhạc tính.
   
>

Chia sẻ trang này