1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

Tin tức Đăng nhiều ảnh tự sướng trên Facebook sẽ dễ bị ghét ngoài đời thực

Thảo luận trong 'Điểm báo' bắt đầu bởi chickenkon, 10 Tháng tám 2013.

  Chia sẻ trang này

 1. chickenkon
  Offline

  chickenkon Staff Member

  Bài viết:
  1.478
  Được thích:
  62
  Nơi ở:
  Đà nẵng
  Các nhà khoa học tại Anh mới đây đã phát hiện ra mối quan hệ giữa những tấm ảnh tự sướng trên Facebook với cảm xúc của người xem.

  Ai trong chúng ta cũng đều có những người bạn đăng tải 100 trạng thái mỗi ngày hoặc những "siêu nhân up ảnh" với hơn 50 tấm ảnh tự sướng từ phòng học cho tới... phòng tắm. Mặc dù hành động này chỉ mang tính chia sẻ nhưng thực chất nó đang làm giảm hiệu quả những bài đăng trong tương lai của người đó.

  [​IMG]


  Mới đây, các nhà khoa học tại Anh đã phát hiện ra mối quan hệ giữa những bài đăng dạng hình ảnh trên Facebook với tình cảm thật ngoài đời. Và các nhà khoa học thống kê được rằng: "Càng đăng tải nhiều ảnh tự sướng lên Facebook thì mối quan hệ ngoài đời càng dễ rạn nứt". Theo giáo sư David Houghton, trưởng nhóm nghiên cứu thì những tấm ảnh tự chụp bản thân dễ làm người xem nhàm chán đồng thời không có tác động mạnh tới người khác, việc chia sẻ quá nhiều những tấm ảnh này dễ tạo cảm giác khó chịu trong tương lai.

  Trong nghiên cứu này, hơn 500 người tham gia được mời đánh giá các loại ảnh khác nhau được đăng tải trên Facebook và tất nhiên, những tấm ảnh "tự sướng" được đánh giá thấp nhất trong danh sách những hình ảnh được hỏi. Ngoài ra những người được hỏi còn cho rằng, việc nhìn thấy quá nhiều hình ảnh về khuôn mặt của một người trên Facebook còn làm cho người đó nhàm chán hơn ở cuộc sống thực đồng thời dẫn tới những cãi vã không đáng có.

  [​IMG]
  Khảo sát được thực hiện cho thấy những tấm ảnh tự sướng được đánh giá rất thấp, dưới mức quan tâm.


  Các nhà nghiên cứu trong nhóm đưa ra lời khuyên cho những người có sở thích đăng tải hàng trăm ảnh tự sướng mỗi ngày rằng họ nên suy nghĩ thật kĩ trước khi đăng tải hình ảnh hoặc có thể sử dụng những phần mềm đăng tải dạng đường link, khi đó mục đích đăng tải hay chia sẻ được hoàn thiện nhưng đồng thời không làm người xem khó chịu.
   
>

Chia sẻ trang này