1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

Tin tức Dân mạng rộ trào lưu "thanh niên nghiêm túc"

Thảo luận trong 'Điểm báo' bắt đầu bởi chickenkon, 1 Tháng tám 2013.

  Chia sẻ trang này

 1. chickenkon
  Offline

  chickenkon Staff Member

  Bài viết:
  1.478
  Được thích:
  62
  Nơi ở:
  Đà nẵng
  (Dân trí) - Cơn sốt bình luận và chế ảnh theo phong cách "thanh niên nghiêm túc" đang làm mưa làm gió tại các diễn đàn trẻ thời gian qua.

  Xuất phát từ ý tưởng của một vài thành viên trong diễn đàn, xây dựng cộng đồng lành mạnh, văn minh, những bình luận "nghiêm túc" đầu tiên ra đời (với mục đích gây cười). Chúng có dạng mẫu: "Đề nghị các bạn nói chuyện nghiêm túc, đây là một vấn đề hệ trọng", "Các bạn không nên cười đùa như vậy, phải xây dựng cộng đồng nghiêm túc, lành mạnh"...

  Phong trào bình luận nghiêm túc nhanh chóng nhận được sự ủng hộ của nhiều bạn trẻ. Họ cùng chung mong muốn tạo lập một cộng đồng mạng vui vẻ, lành mạnh.

  Từ đó, khắp các trang mạng liên tục xuất hiện những bình luận đề nghị nghiêm túc. Không những thế, các loại ảnh chế chủ đề "thanh niên nghiêm túc" cũng được chia sẻ rất nhiều.

  [​IMG]
  Thanh niên nghiêm túc không cười, không hút thuốc, không rượu bia

  Hình ảnh đại diện cho thanh niên nghiêm túc là một gương mặt cương nghị. Theo đà phát triển của bình luận và ảnh chế, trào lưu sống và hành động theo kiểu thanh niên nghiêm túc cũng ra đời. Bởi bạn trẻ không chỉ muốn nói chuyện nghiêm túc mà còn muốn sống, suy nghĩ nghiêm túc...

  Đây là cách một bộ phận cư dân mạng nghiêm trọng hoá vấn đề, làm cho lời nói của mình gây được sự chú ý, tạo tiếng cười.

  Hiện nay, mạng xã hội đã có hàng chục hội, nhóm theo trào lưu nghiêm túc được thành lập. Một số nhóm đạt thu hút hàng chục ngàn thành viên, hoạt động thường xuyên. Tuy nhiên, việc các thành viên "hội nghiêm túc" phát tán thông điệp đi quá nhiều và dày đặc đang khiến nhiều người khó chịu.

  Kết quả là, không ít các cuộc tranh luận đã nổ ra giữa thanh niên nghiêm túc và giới trẻ thông thường. Nhiều người cảm thấy bị làm phiền bởi đâu đâu cũng thấy xuất hiện thanh niên nghiêm túc.

  [​IMG]
  Ảnh chế thanh niên nghiêm túc xuất hiện với tần suất phổ biến trên mạng


  [​IMG]
  Hình mẫu "chuẩn" nghiêm túc thực chất chỉ là một phong trào hài hước

  [​IMG]

  [​IMG]
  Những kiểu bình luận của thanh niên nghiêm túc

  [​IMG]
  Câu chuyện giữa những thành viên hội nghiêm túc

  [​IMG]
  Một hội nghiêm túc có 55.000 thành viên

  [​IMG]
  Bức ảnh này được các thành viên hội nghiêm túc treo trên trang cá nhân của mình

  [​IMG]
  Siêu nhân cũng nghiêm túc

  [​IMG]
  Cười nghiêm túc

  Mai Châm
   
 2. emart365
  Offline

  emart365

  Bài viết:
  10
  Được thích:
  0
  nghiêm túc thật
   
>

Chia sẻ trang này