1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
    Dismiss Notice
  2. Dismiss Notice

Linh tinh Đậm vị đưa cơm với món gà om kiểu mới

Thảo luận trong 'Chuyện trò linh tinh' bắt đầu bởi dsafa3reaf32, 14 Tháng mười 2016.

    Chia sẻ trang này

  1. dsafa3reaf32
    Offline

    dsafa3reaf32

    Bài viết:
    38
    Được thích:
    0
    Món gà om rượu nếp không tẩm ướp nhiều loại gia vị mà nổi bật lên là vị rượu nồng đậm, quyến rũ, quyện chặt trong từng miếng thịt gà dai mềm vừa phải ăn kèm cơm nóng ngon cực kỳ.
    [​IMG]
    Để làm gà om rượu bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau:

    750g thịt gà (khoảng ½ con)

    40g nấm mèo

    30g gừng non

    200ml rượu nếp

    350ml nước

    3 muỗng canh dầu mè

    1 muỗng cafe muối
    [​IMG]


    Bắc chảo lên bếp cùng 3 muỗng canh dầu mè, sau đó cho gừng thái sợi vào xào thơm.
    [​IMG]
    Tiếp đến cho thịt gà đã chặt khúc vừa ăn cùng nấm mèo đã thái sợi vào đảo đều.
    [​IMG]
    Khi thịt gà chuyển màu trắng vàng thì cho muối, 100ml rượu nếp cùng 350ml nước vào, cho lửa nhỏ và đun trong khoảng 20-25 phút. Lượng muối các bạn có thể tăng giảm tùy khẩu vị nhé!
    [​IMG]
    Lúc này rót 100ml rượu nếp còn lại vào nồi, đun thêm 1 phút nữa là món ăn đã hoàn thành!


    Đặc điểm của món gà om rượu nếp này là không tẩm ướp nhiều loại gia vị mà nổi bật lên là vị rượu nồng đậm, quyến rũ, quyện chặt trong từng miếng thịt gà dai mềm vừa phải.
    [​IMG]
    Món ăn này không những bổ dưỡng, ngon miệng mà còn kích thích vị giác lắm đây!
    Chúc các bạn thành công với cách làm gà om rượu này nhé!


    ĐTK Tổng hợp



    nguồn: http://thucphamtuoi.com.vn/hom-nay-an-gi/dam-vi-dua-com-voi-mon-ga-om-kieu-moi.html
     
>

Chia sẻ trang này