1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

Tin tức Đàm phán ko thành, trưởng đoàn Triều Tiên "nổi xung" động thủ với đối tác

Thảo luận trong 'Điểm báo' bắt đầu bởi chickenkon, 27 Tháng bảy 2013.

  Chia sẻ trang này

 1. chickenkon
  Offline

  chickenkon Staff Member

  Bài viết:
  1.478
  Được thích:
  62
  Nơi ở:
  Đà nẵng
  (Soha.vn) - Vòng hội đàm thứ 6 diễn ra ngày 25/7 giữa Triều Tiên và Hàn Quốc về việc mở cửa lại khu công nghiệp Kaesong tiếp tục thất bại, khu công nghiệp liên Triều đứng trước nguy cơ đóng cửa vĩnh viễn

  [​IMG]
  Trưởng đoàn đám phán Triều Tiên bất ngờ xông vào khu vực báo chí Hàn Quốc.

  Vào giờ nghỉ giải lao buổi trưa sau cuộc họp, trưởng đoàn đàm phán Triều Tiên Park Chol-su bất ngờ xông vào trung tâm báo chí Hàn Quốc, hăm dọa nếu Seoul không đáp ứng yêu cầu của Triều Tiên, sớm hợp tác mở cửa trở lại khu công nghiệp Kaesong thì Bình Nhưỡng sẽ cho quân đội kiểm soát khu vực này một lần nữa.
  Ông Park Chol-su đã chỉ trích Hàn Quốc không tôn trọng đối phương mặc dù Triều Tiên rất tích cực đưa ra những đề nghị nỗ lực từ cả 2 phía.
  Các thành phiên đoàn đàm phán Triều Tiên cũng lập tức có mặt và 2 phía đã xảy ra xô xát.
  Trước đó, trong phiên họp buổi sáng, Triều Tiên đã giao cho Hàn Quốc bản hồ sơ gồm 21 trang giấy A4, liệt kê tất cả những đề nghị từ trước đến nay của Triều Tiên. Đồng thời, Triều Tiên cũng đề nghị phía Hàn Quốc đặt mục tiêu đưa khu công nghiệp Kaesong trở lại hoạt động lên hàng đầu và yêu cầu thành lập hội đồng ủy viên liên hợp khu công nghiệp Kaesong để tiếp tục quá trình thương thảo.
  Người phát ngôn Bộ thống nhất Hàn Quốc Kim Hyung-suk đã lên tiếng chỉ trích hành động tự ý xông vào khu vực báo chí Hàn Quốc, bất chấp sự can ngăn, và đơn phương công bố các nội dung, tài liệu cuộc đàm phán. Hàn Quốc yêu cầu Triều Tiên có thành ý và thái độ tôn trọng với cuộc đàm phán, nếu không nước này chỉ còn cách sử dụng các biện pháp mạnh tay.
  Bốn mươi mốt thành viên đoàn đàm phán Hàn Quốc ngay đêm đó đã trở về Seoul. Chưa có bất cứ thông tin nào về việc liệu đến bao giờ mới có cuộc đàm phán tiếp theo.
   
>

Chia sẻ trang này