1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
    Dismiss Notice
  2. Dismiss Notice

Đậm đà thịt viên sốt xì dầu

Thảo luận trong 'Ẩm thực Nghệ An' bắt đầu bởi giapkendy, 23 Tháng hai 2014.

    Chia sẻ trang này

  1. giapkendy
    Offline

    giapkendy

    Bài viết:
    2
    Được thích:
    0
    (TVHT) - Món thịt heo xay được biến tấu khác lạ và bắt mắt, không những thế hương vị độc đáo của món ăn sẽ khiến bữa cơm của gia đình bạn thêm hoàn hảo

    [​IMG]

    Nguyên liệu:

    - 300g thịt heo xay, 100g thịt nguội

    - 1 lòng trắng trứng

    - 2 thìa nhỏ dầu vừng, 1 thìa canh xì dầu

    - 1-2 củ sả

    - Vài cái nấm hương

    - Hành lá, gừng, muối, bột ớt, hạt tiêu

    Cách làm:

    Bước 1:

    [​IMG]

    - Thái nhỏ phần củ trắng của hành lá, nấm hương rửa sạch, ngâm nước cho nở, thái nhỏ.

    - Thịt nguội, gừng băm nhỏ.

    Bước 2:

    - Trộn thịt heo xay với thịt nguội, hành củ, hành tây, nấm hương với dầu vừng, cùng với một chút muối.

    Bước 3:

    [​IMG]

    - Đeo găng tay nilon, nắm thịt thành viên tròn, làm cho đến khi hết hỗn hợp thịt. Đun sôi chảo dầu ăn, thả viên thịt vào chiên khoảng 5-10 phút để thịt chín đều thì vớt ra.

    Bước 4:

    [​IMG]

    - Sả thái vát, gừng thái mỏng, lót vào đáy nồi, xếp thịt viên lên trên, thêm xì dầu, nước hầm xương và chút muối vào, bật bếp đun khoảng 20 phút cho thịt ngấm, gắp ra đĩa, rắc hạt tiêu lên, dùng với cơm.
    Nguồn :tuvanhotro.vn
     
>

Chia sẻ trang này