1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

Đài Loan: Hàng nghìn người sơ tán chánh siêu bão mạnh nhất năm

Thảo luận trong 'Điểm báo' bắt đầu bởi Jeremy.K.Black, 6 Tháng tám 2015.

  Chia sẻ trang này

 1. Jeremy.K.Black
  Offline

  Jeremy.K.Black

  Bài viết:
  11
  Được thích:
  0
  Đài Loan: Hàng nghìn người sơ tán tránh siêu bão mạnh nhất năm

  Hôm nay sua khi đọc xong vài bài học tiếng Anh giao tiếp mình xem vnexpress và đọc được tin anyf nên chia sê.

  Theo AFP, tính đến 15h30 chiều nay (giờ địa phương), bão Soudelor, với sức gió giật mạnh nhất lên tới 209 km/h, ở cách huyện Hualien của Đài Loan gần 800 km về phía đông nam.

  Cường độ của Soudelor hiện được cơ quan thời tiết Đài Loan xếp ở mức trung bình, dù các đài quan sát khác trong vùng cho rằng đây là một cơn bão lớn.

  Bão dự kiến mạnh lên khi đổ bộ Đài Loan vào ngày mai và càn quét mạnh nhất từ cuối ngày mai đến đầu ngày 8/8, đe dọa nửa phía đông của đảo.

  Khoảng 2.600 người, bao gồm du khách và người dân, đã được sơ tán khỏi các đảo nhỏ Green và đảo Orchid ở ngoài khơi huyện phía đông Taitung. Dịch vụ phà đến các hòn đảo này đang tạm ngừng hoạt động.

  Người dân Đài Loan sẽ chào mừng Ngày của Cha vào 8/8 tới nhưng thời tiết xấu dự kiến phá vỡ kế hoạch đoàn tụ của nhiều gia đình.

  Vn Express
   
>

Chia sẻ trang này