1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

Đại học hệ chất lượng cao là gì?

Thảo luận trong 'Backlink Free' bắt đầu bởi linhntk, 12 Tháng mười 2016.

  Chia sẻ trang này

 1. linhntk
  Offline

  linhntk

  Bài viết:
  31
  Được thích:
  0
  Đại học chất lượng cao là gì?

  Việc tổ chức đào tạo các chương trình chất lượng cao khởi đầu xây dựng kế hoạch khai triển từ năm 2010 tại một số cơ sở đào tạo tại phía Bắc. bên cạnh đó, chính thức được các cơ sở giáo dục tổ chức tuyển sinh và đào tạo từ khi có Công văn số 5746/BGDĐT-GDĐH, ngày 29/8/2011 của Bộ Giáo dục và đào tạo chỉ dẫn về việc tuyển sinh đào tạo chất lượng cao.
  Việc triển khai đào tạo chương trình này dưới các tên gọi khác nhau như: chương trình đào tạo chất lượng cao; chương trình đạo tạo đặc biệt chất lượng cao, chương trình đào tạo theo chuẩn quốc tế,...
  dù rằng có tên gọi khác nhau nhưng nhìn chung thực trạng việc |tổ chức khai triển chương trình đào tạo chất lượng cao được xây dựng trên cơ sở chương trình đại trà đang đào tạo tại các cơ sở giáo dục có điều chỉnh, bổ sung một số nội dung như: bổ sung thêm các học phần ngoại ngữ nâng cao, tham khảo chương trình đào tạo của nước ngoài, tài liệu giảng dạy chính phần đông là giáo trình của các trường đại học nước ngoài, sinh viên phải viết khóa luận bằng tiếng Anh,...
  Đầu vào như thế nào?

  Hầu như hiện tại các trường đại học – cao đẳng đều có đào tạo chương trình chất lượng cao nhưng không phải trường nào cũng có hình thức tuyển đầu vào giống nhau. Mỗi trường sẽ có những cách thức tuyển sinh riêng của mình nên không hề có một quy định chuẩn nào về việc vào học ở lớp chất lượng cao.Ví như hệ chất lượng cao của các trường:
  Trường ĐH Luật Hà Nội quy định ưu tiên tuyển chọn nếu là học sinh THPT chuyên, xếp loại giỏi 3 năm, đoạt ba thứ hạng đầu các kỳ thi cấp tỉnh, thành phố hoặc tương đương.
  Học phí có phải quá cao ?

  Nhiều trường ĐH công lập xem các lớp chất lượng cao (CLC) là “con cưng” vì được thu học phí cao ngất ngưởng. Trong khi các lớp đại trà thu học phí theo quy định thì với chương trình này mỗi trường quy định mỗi kiểu, từ 16 đến khoảng 60 triệu đồng/năm. Chính cho nên, khi xét tuyển, các trường rất quan tâm khuyến khích thí sinh theo học. Điều này thể hiện rõ nét qua đợt xét tuyển nguyện vọng 1. Nhiều trường hợp thí sinh không biết có khả năng trúng tuyển vào trường không khi điểm ngang với mức điểm đầu vào trường thông báo tạm thời thì người tư vấn thường khuyên có gì chuyển qua chương trình... CLC.
  Đăng ký tư vấn chọn nghề, tư vấn tuyển sinh online tại đây
  Tìm hiểu thêm: cao dang asean
   
>

Chia sẻ trang này