1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

Đặc sản rươi ở Hưng Nguyên

Thảo luận trong 'Ẩm thực Nghệ An' bắt đầu bởi ngokbuon, 30 Tháng mười 2013.

  Chia sẻ trang này

 1. ngokbuon
  Offline

  ngokbuon

  Bài viết:
  11
  Được thích:
  1
  Rươi là loài đặc thủy sản có từ lâu ở những vùng nước trũng tiếp giáp giữa nước ngọt và nước lợ nơi ven sông. Hàng năm, khoảng cuối tháng chín, đầu tháng mười là những ngày cữ nước rươi (theo âm lịch) thì có rươi. Ở Hưng Nguyên, vào những ngày này, bà con thường be bờ ruộng, nước triều lên ngập cánh đồng, lúc triều rút, mang rổ ra hứng ở cuối ruộng có thể được vài ba thùng. Nhiều nhất là ở Hưng Nhân, Hưng Châu, Hưng Phú, Hưng Khánh, Hưng Lợi.
  Con rươi lúc mới hớt màu xanh nhạt, sau chuyển sang màu hồng, lúc rươi ươn hỏng chuyển sang màu xanh sẫm.
  Rươi là thức ăn nhiều đạm. Khi chế biến rươi phải nhặt thật sạch rơm rác, đổ nước sôi vào trần cho sạch lông. Để ráo nước rồi lấy đũa đánh xáo rươi thật nhuyễn. Lúc đó mới đem đi chế biến. Có thể chế biến thành những món ăn ngon như: chả rươi, canh măng rươi, mắm rươi, ruốc rươi, rươi xào, rươi đúc trứng…Món ăn từ rươi vừa ngọt, béo ngậy và có hương vị riêng đặc trưng.
  Ngày xưa rươi rất nhiều, ăn không hết, bà con thường làm ruốc rươi, mắm rươi hoặc phơi khô rươi để ăn dần. Bây giờ, do người nông dân thường sử dụng thuốc trừ sâu trong sản xuất nông nghiệp, đồng thời do việc xây dựng hệ thống đê điều nên đã ảnh hưởng đến môi trường, điều kiện sinh trưởng, phát triển của rươi. Vì thế rươi còn rất ít mà nhu cầu ẩm thực của người dân ngày càng ưa chuộng các món được chế biến từ rươi. Vì vậy hiện nay vào mùa rươi, rươi có ít và đắt. Các món ăn chế biến từ rươi đã trở thành đặc sản quý hiếm, đậm đà hương vị quê hương. Nhiều nhà hàng đặc sản rươi mọc lên tại Hưng Châu, Thị trấn Hưng Nguyên để phục vụ thị hiếu ẩm thực của người dân./.
   
 2. nutu768
  Online

  nutu768

  CUNG CẤP EMAIL, SỐ ĐIỆN THOẠI, THÔNG TIN DOANH NGHIỆP GIÁ RẺ NHẤT


  + Cung cấp 9,700 data, 1,600 quản lý cấp cao tại các nhà hàng tại Hồ Chí Minh, 11,800 data văn phòng chức tại Hồ Chí Minh gồm Họ tên, Số điện thoại, Email, chức vụ, loại hình công ty, tên công ty, địa chỉ...v..v..

  + List 28,000,000 địa chỉ email.

  + 30 mb email mới nhất lấy trực tiếp từ các website nổi tiếng nhất Việt Nam như rongbay, muare, enbac..., do minh truc tiếp lấy email, nên bảo đảm tính cập nhật, không có email chết., toàn của những người đăng tin rao vặt.

  + Danh bạ 370.000 doanh nghiệp toàn quốc

  Giá rẻ: 100k
  ĐT: 0917 149055

  - TK : 0021001124330 - VIETCOMBANK (chi nhánh Hà Nội )
  - TK: 89714579 - ACB ( ngân hàng Á Châu, chi nhánh Bình Tân)
   
>

Chia sẻ trang này