1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
    Dismiss Notice
  2. Dismiss Notice

Đặc sản bánh đa vừng Nghệ An ngon nhất Hà Nội (^_^)

Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi Yummy, 8 Tháng mười hai 2014.

?

Hì ! bạn đã từng ăn rùi ?

  1. Rùi vì Choa 37 mà !

    100,0%
  2. Rùi vì món ni nổi tiếng mừ !

    0 vote(s)
    0,0%
  3. Chưa ! giờ chuẩn bị thử đây (^_^)

    0 vote(s)
    0,0%
Multiple votes are allowed.

    Chia sẻ trang này

  1. Yummy
    Offline

    Yummy

    Bài viết:
    2
    Được thích:
    1
    Nơi ở:
    An Le, Nghe Tinh, Vietnam
    Bánh đa vừng xin chào toàn thể anh (chị), Các bạn và toàn thể quý khách hàng tiềm năng!
    + Bánh Đa Vừng (bánh khô), Một đặc sản của vùng quê Đô Lương – Nghệ An, . Chắc chắn đã có nhiều người đã từng nghe và quen thuộc với đặc sản nổi tiếng này rồi đúng không ạ. Em xin giới thiệu một chút để mọi người cùng biết nhé (hi các mem 37 mình thì cực kì quen ý ạ ):
    + Tên gọi : Bánh đa Khô (là tên gọi gốc ở Đô Lương) ngoài ra mọi người gọi là bánh đa vừng đen (mè đen).
    + Đặc điểm : Hình dáng và Hương vị : Bánh có đường kính > 20cm, nhiều vừng đen (cả tỏi + tiêu v.v. ) nên khi ăn rất thơm và bùi. Khi ăn có hương vị của tỏi ớt, tiêu…quyện với vị ngọt của bột gạo, vị cay nồng của tiêu, hương thơm đậm đà của tỏi... vị thanh đạm, dễ ăn. Bánh tuyệt đối không sử dụng chất tạo màu hay bột nở.

    + Cách ăn : Bánh đa có vị tỏi , vị tiêu ,vị bùi của vừng nên rất hợp với các nước chấm như nước mắm tỏi ớt , xì dầu và đặc biệt là tương ớt .Trong mỗi bữa cơm , liên hoan .. có thêm chiếc bánh đa vừng thì quả thật sẽ rất hấp dẫn và dễ ăn với mỗi thành viên .
    + Cách chế biến bánh đa vừng Nghệ An : Bánh đa theo truyền thống nhất là sẽ được nướng bằng than hoa, than phải khô , nếu ướt quá bánh sẽ có mùi hôi vì bị ám khói , tuyệt đối không được sử dụng than tổ ong,than đá vì bánh sẽ bị cháy, hôi và điều quan trọng hơn cả là ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe (hì có thể so sánh như là nướng mực bằng bếp Ga đó ạ ). Ngoài nướng bằng than hoa thì mọi người thích vị béo ngậy thì có thể rán( chiên) với mỡ ( dầu ăn..) khi đó bánh sẽ có vị bùi và ngậy rất cuốn hút . Cuối cùng các bạn có thể thao tác nhanh nhất là nướng bằng lò vi sóng ( cách này các chị văn phòng hay áp dụng nhất khi lấy bánh bên mình,hi) lúc đó bánh cũng rất ngon với người thưởng thức .Với tất cả những cách để tạo ra 1 chiếc bánh đa đơn lẻ như trên thì các bạn còn có thể dùng bánh đa làm trứng cuộn (cuộn trứng vào và rán), nộm dưa ( trộn bánh đa với nộm dưa chuột,nộm hoa chuối...) v.v. tùy theo ý tưởng của các bạn nha.hi.

    [​IMG] [​IMG]

    heeeeeeeeeeeeeee
     
    chickenkon thích bài này.
  2. chickenkon
    Offline

    chickenkon Staff Member

    Bài viết:
    1.478
    Được thích:
    61
    Nơi ở:
    Đà nẵng
    bạn này ở Đô lương à sweat. xạ mô rứa :gach:
     
>

Chia sẻ trang này