1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

Đặc điểm để phân biệt bếp từ và bếp điện

Thảo luận trong 'Các vấn đề khác' bắt đầu bởi hanghoang, 27 Tháng tám 2016.

  Chia sẻ trang này

 1. hanghoang
  Offline

  hanghoang

  Bài viết:
  6
  Được thích:
  0
  Cả bếp từ và bếp điện đều sử dụng nhiên liệu là điện năng, tuy nhiên cách thức hoạt động của bếp từ và bếp hồng ngoại lại khác nhau hoàn toàn, phân biệt ở hình thức bên ngoài thì gần như bếp điện và bếp từ không khác nhau là mấy, vậy làm cách nào để phân biệt bếp từ và bếp điện? Bepdientucaocap.vn sẽ giới thiệu ngay sau đây những điểm khác nhau cơ bản của bếp từ và bếp điện giúp người dùng phân biệt chúng dễ dàng nhất.  [​IMG]

  Phân biệt bếp điện và bếp từ (ảnh)


  Giữa bếp từ và bếp điện thì sự khác nhau căn bản nhất chính là cách thức hoạt động của bếp.
  Trước tiên, nói về bếp điện đây có lẽ là sản phẩm quá quen thuộc với người tiêu dùng Việt. Bếp điện có cấu tạo khá đơn giản khi chỉ bao gồm hệ thống mâm nhiệt được cấu tạo bằng sợi dây maiso có điện trở cao, giữa các vòng dây được ngăn cách bởi lớp gốm cách điện, khi cho dòng điện chạy qua vòng dây maiso này, dây có điện trở cao nên sinh nhiệt cao, nhiệt này được truyền đến mặt kính bếp, nung nóng bề mặt, khi bếp hoạt động bề mặt kính sẽ biến đổi màu sắc từ màu đen sang màu đỏ (do kính được nung ở nhiệt độ cao). Nhiệt sinh ra làm nóng trực tiếp bề mặt kính trước khi nhiệt được truyền đến nồi nấu.


  [​IMG]


  Cấu tạo và bề mặt bếp điện khi bếp đang hoạt động (ảnh)


  Nói đến bếp từ, với nhiều người tiêu dùng Việt có lẽ chưa hiểu tường tận về sản phẩm này. Bếp từ là một trong những bước phát triển vượt bậc của khoa học công nghệ trong lĩnh vực bếp. Ngay cả khi bếp đang được hoạt động thì bề mặt vùng nấu vẫn không thay đổi, vậy bếp từ sinh nhiệt như thế nào? Bếp từ hoạt động dựa trên hiệu ứng của dòng điện Fuco, cấu tạo của bếp từ khá đơn giản, phía dưới bề mặt bếp là hệ thống mâm từ làm từ dây dẫn điện có khả năng dẫn điện rất tốt (thường là cuộn dây đồng), khi cho dây dẫn chạy qua mâm từ này, xung quanh dây dẫn xuất hiện này xuất hiện một trường từ, từ trường này xuyên qua lớp kính bề mặt, cách lớp kính này 1 cm, nếu có nồi nấu có phần đế làm từ vật liệu nhiễm từ, khi đặt nồi nấu này lên bề mặt vùng nấu, đáy nồi sẽ xuất hiện một dòng Fuco. Dòng Fuco này giúp đáy nồi nấu tự động sinh nhiệt. Nhiệt chỉ sinh ra ở đáy nồi nấu bởi vậy hiệu suất của bếp cao, thêm nữa, bếp từ không thất thoát nhiệt ra môi trường trung gian nên người dùng cảm thấy mát mẻ, dễ chịu khi sử dụng.  [​IMG]


  Bếp từ an toàn và hiệu suất sử dụng cao (ảnh minh họa)​


  Với bếp từ và bếp điện, để phân biệt được ở hình thức bên ngoài có lẽ là một bài toán khó. Người dùng chỉ có thể phát hiện khi bề mặt bếp có kí hiệu rõ ràng.

  Giữa bếp từ và bếp điện thì lựa chọn bếp từ là lựa chọn thông minh. Để tham khảo những chiếc bếp từ tốt nhất hiện nay, quý khách hãy đến Nội Thất Nam Anh, tại Showroom của chúng tôi có trưng bày đầy đủ sản phẩm bếp từ của các thương hiệu nổi tiếng thế giới như bếp từ Bosch của Đức, bếp từ Dmestik của Tây Ban Nha, bếp từ Chefs nhập của Đức, bếp từ Lorca , bếp từ Munchen…Hãy gọi cho chúng tôi để biết chi tiết về từng sản phẩm và được tư vấn chiếc bếp từ nào tốt nhất hiện nay nhé.
   
>

Chia sẻ trang này