1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

ĐẶC ĐIỂM CỦA MẶT NẠ PHÒNG ĐỘC

Thảo luận trong 'Backlink Free' bắt đầu bởi kakadh, 9 Tháng năm 2015.

  Chia sẻ trang này

 1. kakadh
  Offline

  kakadh

  Bài viết:
  417
  Được thích:
  0
  Đặc điểm của mặt nạ phòng lọc độc
  Đặc điểm của mặt nạ phòng độc. Mặt nạ phòng độc là một thiết bị bảo hộ lao động cá nhân dùng để bảo vệ hệ hô hấp, mặt nạ phòng độc được sử dụng trong môi trường có nồng độ ô nhiễm tương đối cao hay trong các trường hợp khẩn cấp.
  Đặc điểm của mặt nạ phòng độc
  Cấu tạo của loại mặt nạ phòng độc gồm hai bộ phận chính:
  [​IMG]

  - Phần mặt nạ
  - Phần phin lọc
  Thiết kế của mặt nạ chống độc gồm 2 dạng là dạng bán mặt hoặc toàn mặt. Theo đó, tùy theo mục đích sử dụng và môi trường làm việc mà người dùng lựa chọn được sản phẩm mặt nạ bảo hộ lao động thích hợp.

  Phần phin lọc nắm vai trò bảo vệ chính của mặt nạ. Bộ phận này hoạt động theo ba cơ chế chính là:
  - Hấp thụ
  - Hấp phụ
  - Xúc tác
  Đối với mỗi cơ chế khác nhau, khả năng và hoàn cảnh áp dụng là khác nhau nên cần xem xét mục đích sử dụng khi sử dụng của mặt nạ phòng độc. Ví dụ, cơ chế hấp thụ nhằm bảo vệ cơ thể trong môi trường nhiều hợp chất hữu cơ. Cơ chế xúc tác thường dùng trong môi trường nhiều hóa chất.
  Ban đầu, mặt nạ chống độc chỉ giới hạn tác dụng bảo vệ khỏi các tác nhân như khí thông thường, khói hay bụi bẩn. Sau khi cứu sống một số công nhân trong vụ nổ xảy ra ở dưới hồ Lake Erie ở Cleveland, Ohio, mặt nạ phòng độc đã được chú ý hơn. Trải qua nhiều cuộc chiến tranh, biến cố lịch sử, đặc biệt là màn chiến tranh hiện đại bằng khí độc Clo của Mỹ, mặt nạ chống độc đã có những cải tiến đáng kể.
   
>

Chia sẻ trang này