1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

Đặt hương mộ phong thủy đai cát

Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi đá mỹ nghệ, 21 Tháng tám 2016.

  Chia sẻ trang này

 1. đá mỹ nghệ
  Offline

  đá mỹ nghệ

  Bài viết:
  7
  Được thích:
  0
  Bố trí đặt lăng thờ đá theo phong thủy. Hướng lăng thờ đá giúp gia chủ cát tường, đại lợi Quan niệm phong thủy thì cho rằng lăng thờ đá là nơi linh khí quy tụ (tụ khí), là chỗ để người trên dương thế liên hệ với người đã khuất, người chết thì thành thần, thần lại là trung gian giữa trời với người. Từ đó có thể thấy, khí trường của ban thờ ảnh hưởng rất lớn đến người trong nhà. Lăng mộ đá sắp đặt đúng cách không chỉ khiến người đã khuất an định mà ở lại coi sóc phù hộ gia đình, nên ban thờ cũng có những quy tắc nhất định.

  Người xưa có câu “ẩm thủy đương tư tuyền nguyên đầu, thực mễ đang tư nông canh khổ, hữu tiền đang tư vô tiền thời, kiện khang đang tư phụ mẫu ân”
  dịch nghĩa “khi uống nước thì phải nhớ đầu nguồn suối, ăn cơm phải nhớ lúc cày cấy vất vả, giàu có phải nhớ lúc nghèo khổ, khỏe mạnh phải nhớ đến ân của cha mẹ”.
  [​IMG]


  vì vậy không có tổ tiên duy trì nòi giống thì không có con chau ngày hôm nay,con cháu đời sau có nghĩa vụ thờ phụng tổ tiên

  Tục thờ cúng tổ tiên chính là sự ghi nhớ công ơn và là cách để chăm chút cho cái gốc của mình, gốc có tốt thì cây mới ra hoa kết trái, người ta thường nói, tổ tiên phù hộ độ trì cho con cháu là như vậy.

  Đặt hướng lăng mộ đá đẹp có ảnh hưởng đến gia vận

  Trong lịch sử tín ngưỡng người Việt thờ cúng thần linh đã có từ lâu đời, do cuộc sống dựa chủ yếu vào tự nhiên nên người xưa lập đàn kính tế quỷ thần, mong giảm bớt thiên tai đem đến phúc lộc.
  Dễ dàng nhận thấy ngoài các ngôi đền lớn nhỏ ở khắp các địa phương thì ngày nay trong nhiều gia đình đều có riêng khu lăng mộ đá, và lăng thờ đá, sự nghiệp thuận lợi, hưng vượng nhân định, là nơi gửi gắm niềm tin của cả gia đình hoặc dòng họ. tổ tiên trong mọt dòng họ thường được thờ trong một lăng thờ đá áp lưng vào tường vững chắc hoặc để chung với bàn thờ gia tiên. Cho dù đặt riêng hay đặt chung với bàn thờ gia tiên thì cũng đều có những nguyên tắc cần tuân thủ:

  Gia tiên là chủ nhân, thần minh là khách quý, có thể chấp nhận có chủ nhân nhưng không có khách, không được có khách mà không có chủ. Nếu vừa có chủ vừa có khách cùng chung một bàn thờ là lý tưởng nhất.

  Nhưng cũng không phải tùy tiện thích đặt thế nào thì đặt vì vậy, người xưa cho rằng chỉ cần nhìn vào nơi thờ cúng của gia đình cũng có thể biết gia chủ có tâm hay không. Cái tâm ở đây không được đo bằng mâm cao cỗ đầy, vàng mã bao nhiêu mà là ở vị trí đặt lăng mộ đá đẹp, cách sắp xếp bàn thờ ra sao cho phù hợp, trang nghiêm và sạch sẽ.
   

  Các file đính kèm:

  Last edited: 9 Tháng chín 2016
>

Chia sẻ trang này