1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

Cường Lost cung cấp những thông tin căn bản nhất về Bộ cá sấu

Thảo luận trong 'Các vấn đề khác' bắt đầu bởi quynhnt12a, 23 Tháng chín 2016.

  Chia sẻ trang này

 1. quynhnt12a
  Offline

  quynhnt12a

  Bài viết:
  75
  Được thích:
  0
  Cường Lost cung cấp những thông tin căn bản nhất về Bộ cá sấu

  Như khoa học cho hay, Bộ Cá sấu là một bộ thuộc lớp Mặt thằn lằn (tên tiếng anh là Sauropsida) hay theo phương pháp phân loại truyền thống thì bộ cá sấu thuộc lớp Bò sát (Reptilia), xuất hiện từ cách đây rất lâu rồi, khoảng 84 triệu năm trước, vào cuối của kỷ Phấn trắng (Cretaceous, tầng Champagne). Bộ này được cho là họ hàng rất thân thiện nhất còn tồn tại đến ngày nay của các loài chim, bởi hai nhóm là các thành viên độc nhất còn sống sót đã biết của nhóm Archosauria. Các thành viên của nhóm thân cây có dạng loài cá sấu, nhánh đc gọi là Crurotarsi, đã hiện ra cách đây khoảng 220 triệu năm trong kỷ Trias và có sú phát triển vô cùng lớn về các dạng trong thời kỳ đại Trung sinh.
  Theo như tên khoa học của bộ này thì chúng cũng đc viết thành "Crocodylia" để có thể phù hợp với chi Crocodylus (Laurenti, 1768) điển hình của cá sấu. Và đương nhiên là, theo như Richard Owen đã chính thức sử dụng -i- khi ông tuyên bố tên gọi này vào năm 1842, do vậy trong các văn phiên bản khoa học nói chung thi nó được viết chính xác là Crocodilia. phương pháp dùng -i- cũng chính là sự La tinh hóa chuẩn xác hơn của từ κροκόδειλος (crocodeilos, nghĩa đen là "giun sỏi cuội", khi nó chỉ rõ được cấu tạo cũng như hình dáng của nhóm động vật ăn thịt này) trong tiếng Hy Lạp.
  Ngày nay, cá sấu được nuôi và dùng với rất nhiều mục đích không giống nhau. một trong số đó là sử dụng da cá sấu để biến chúng thành các sản phẩm thời trang thích mắt, khẳng định phong cách người dùng như bop da ca sau hay that lung ca sau được Cường Lost đáp ứng.
   
>

Chia sẻ trang này