1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

cùng ngắm sao chổi thứ nhất trong năm mới 2016

Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi horse886, 29 Tháng mười hai 2015.

  Chia sẻ trang này

 1. horse886
  Offline

  horse886

  Bài viết:
  24
  Được thích:
  0
  Đêm mùng 3 rạng sáng 4/1/2016, bồ thiên văn Việt Nam sẽ có thời cơ chiêm ngưỡng trận mưa sao băng - hình ảnh năm mới trước nhất của 2016 - mưa sao băng Quadrantid

  Đây cũng là hiện tượng thiên văn đáng để ý trước hết của 2016.
  [​IMG]
  Mưa sao sa Quadrantid diễn ra từ ngày 1- 5/1, đạt cực đại vào đêm mùng 3 rạng sáng ngày 4 với lượng mưa sao băng khoảng 40 vệt một giờ. thời kì quan sát lý tưởng nhất là 3h sáng 4/1.

  Tâm điểm của trận mưa sao đổi ngôi nằm ở khu vực bầu trời gần nhóm sao Bắc Đẩu thuộc chòm sao Ursa Major (Chú chó lớn) và ngôi sao sáng Arcturus của chòm sao Bootes (Thợ săn gấu). Người quan sát nên nhìn về hướng trời đông, chọn nơi có ít ánh sáng đèn và ô nhiễm không khí.

  [​IMG]Vùng trời chứa chứa chòm sao là tâm điểm của trận mưa sao sa Quadrantid.
  Mưa sao đổi ngôi Quadrantid là một trận mưa sao băng trên mức trung bình, được tạo nên từ những hạt bụi sót lại của sao chổi 2003 EH1 khi đi qua quỹ đạo trái đất hàng năm./.

   
>

Chia sẻ trang này