1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

Cung điện Diocletian ở Croatia

Thảo luận trong 'Các vấn đề khác' bắt đầu bởi javaniv_231092, 8 Tháng tư 2015.

  Chia sẻ trang này

 1. javaniv_231092
  Offline

  javaniv_231092

  Bài viết:
  207
  Được thích:
  0
  Cung điện Diocletian là một cung điện cổ được xây dựng bởi những hoàng đế La Mã Diocletian vào đầu thế kỷ thứ 4, mà ngày nay nó đã tạo thành trung tâm của thành phố Split.

  Trong khi nó được gọi là một "cung điện" vì mục đích sử dụng của nó như là nơi cư trú nghỉ hưu của Diocletian, thuật ngữ có thể gây hiểu nhầm như cấu trúc là rất lớn và nhiều hơn nữa giống như một pháo đài lớn: khoảng một nửa trong số đó là cho sử dụng cá nhân Diocletian và phần còn lại đặt những đơn vị đồn trú quân sự.

  Diocletian xây dựng cung điện lớn để chuẩn bị cho nghỉ hưu vào ngày 01 tháng 5. Nó nằm trong một vịnh phía Nam của bán đảo ngắn chạy ra khỏi bờ biển Dalmatian, bốn dặm từ Salona, thủ phủ của tỉnh La Mã của Dalmatia. Những sườn dốc địa hình nhẹ nhàng hướng ra biển và là điển hình vùng núi đá vôi, bao gồm ít đá vôi rặng núi chạy từ đông sang tây với marl ở khe giữa chúng.
  [​IMG]

  Book vé máy bay đi Croatia của dai ly Aeroflot để được đến thăm quan cung điện Diocletian trong thời gian sớm nhất.

  Lịch sử của cung điện Diocletian
  Sau khi người La Mã bỏ những điểm, những Palace vẫn trống rỗng trong nhiều thế kỷ. Trong thế kỷ thứ 7, cư dân gần đó bỏ chạy đến cung điện vách trong một nỗ lực để thoát khỏi xâm lược Slav.

  Kể từ đó, cung điện đã bị chiếm đóng, với cư dân làm nhà và những doanh nghiệp của họ trong những tầng hầm cung điện và trực tiếp trong những bức tường của nó. Ngày nay, nhiều nhà hàng và những cửa hàng, và một số căn nhà, vẫn có thể được tìm thấy trong những bức tường.

  Sau khi Trung Cổ cung điện vẫn chưa biết đến phương Tây cho đến Scotland kiến trúc tân cổ điển Robert Adam có những di tích khảo sát, và với sự trợ giúp của những nghệ sĩ Pháp và khảo cổ học Charles - Louis Clérisseau và một số khối hành chánh, Ruins xuất bản của cung điện của Hoàng đế Diocletian tại Spalatro ở Dalmatia (London, 1764).

  Cung điện Diocletian là một nguồn cảm hứng cho phong cách mới của Adam của kiến trúc tân cổ điển và công bố bản vẽ đo đem vào từ vựng thiết kế của kiến trúc châu Âu lần đầu tiên.

  Một vài thập kỷ sau đó, vào năm 1782, họa sĩ người Pháp Louis - François Cassas tạo ra những bản vẽ của những cung điện, được xuất bản bởi Joseph Lavallée ( fr ) vào năm 1802 trong biên niên sử của chuyến đi của ông.

  Cung điện này là ngày hôm nay, với tất cả những tòa nhà lịch sử quan trọng nhất, ở trung tâm của thành phố Split. Cung điện Diocletian xa vượt qua tầm quan trọng của địa phương do mức độ của nó trong bảo quản. The Palace là một trong những tính năng kiến trúc và văn hóa nổi tiếng nhất và đầy đủ về Croatia Adriatic bờ biển. Như vẫn còn đầy đủ nhất trên thế giới của một cung điện La Mã, nó giữ một vị trí nổi bật ở Địa Trung Hải , di sản châu Âu và thế giới.

  Di sản thế giới: Trong tháng 11 - 1979Cung điện Diocletian được UNESCO công nhận là di sản thế giớ, bởi nó phù hợp với những công ước quốc tế về di sản văn hóa và thiên nhiên, thông qua một đề nghị rằng những thành phố lịch sử của Split xây dựng xung quanh cung điện nên được bao gồm trong sổ đăng ký di sản văn hóa thế giới.

  Kiến trúc của cung điện Diocletian
  Kế hoạch đất của cung điện là một hình chữ nhật không thường xuyên (khoảng 160 mét x 190 mét) với tháp chiếu từ mặt tiền phía Tây, phía Bắc và phía Đông. Nó kết hợp những phẩm chất của một sang trọng biệt thự với những người của một doanh trại quân đội, với cổng khổng lồ và tháp canh của mình. Cung điện này được bao bọc bởi những bức tường, và ở lần, nó nằm trên 9000 người. Phần ngầm của những tính năng cung thùng vòm lát đá.

  Chỉ mặt tiền phía Nam, trong đó tăng trực tiếp từ, hoặc rất gần, biển. Những thành phần kiến trúc xây dựng của thư viện arcaded ở tầng trên của nó khác với điều trị trầm trọng hơn trong ba mặt tiền bờ.

  Một cổng hoành tráng ở giữa của mỗi của những bức tường dẫn đến một sân kèm theo. Những cửa biển phía Nam (Porta Aenea) đã được đơn giản trong hình dạng và kích thước so với ba người kia, và người ta cho rằng nó đã được dự định ban đầu hoặc đến nhà riêng của hoàng đế ra biển, hoặc như là một lối vào dịch vụ cho nguồn cung cấp.

  Thiết kế này được bắt nguồn từ cả hai biệt thự và Castrum loại, và tính hai mặt này cũng là điều hiển nhiên trong việc bố trí nội thất. Những đường ngang nối cửa ngõ phía Đông (Cổng bạc hoặc Porta argentea) và cổng phía Tây (những Iron Gate hoặc Porta ferrea) chia phức tạp thành hai nửa.

  Trong nửa phía nam là công trình sang trọng hơn; đó là, căn hộ của hoàng đế, cả công và tư, và những tòa nhà tôn giáo. Căn hộ của hoàng đế hình thành một khối cùng trước mặt biển và được nằm trên một hạ tầng do địa hình dốc đòi hỏi sự khác biệt đáng kể trong mức độ. Mặc dù trong nhiều thế kỷ gần như hoàn toàn đầy rác, hầu hết những móng nhà được bảo tồn tốt, và chỉ ra những hình dạng ban đầu và bố trí những phòng ở trên.

  Một tòa án hoành tráng, được gọi là những hàng cột bao quanh lâu đài, thành lập những truy cập bắc đến căn hộ của đế quốc. Nó cũng đã tiếp cận với lăng Diocletian về phía Đông (ngày nay là Nhà thờ St. Domnius ), và ba ngôi đền ở phía tây (hai trong số đó hiện đang bị mất, người thứ ba đã trở thành một nhà rữa tội, ban đầu là những đền thờ của Jupiter ).

  Có một ngôi chùa chỉ về phía tây của Peristylum gọi là đền của Aesculapius , trong đó có một mái nhà hình trụ bán được thực hiện trên bàn tay chạm khắc những khối đá mà không bị rò rỉ cho đến những năm 1940, và sau đó được bao phủ với một mái nhà dẫn. Ngôi đền được phục hồi gần đây.

  Nửa phía bắc của cung điện, chia thành hai phần bằng đường bắc-nam chính ( cardo ) hàng đầu từ Golden Gate (Porta aurea) để những hàng cột bao quanh nhà, ít được bảo quản tốt. Nó thường được cho rằng mỗi phần là một khu dân cư, nhà ở chiến sĩ, công chức, và có thể một số cơ sở khác. Cả hai phần rõ ràng được bao quanh bởi những đường phố. Dẫn đến bức tường chu vi có tòa nhà hình chữ nhật, có thể lưu trữ những tạp chí.

  The Palace được xây dựng bằng đá vôi trắng tại địa phương và đá cẩm thạch chất lượng cao, hầu hết trong số đó là từ những mỏ đá cẩm thạch Brac trên đảo Brac, lấy từ lòng sông gần đó, và gạch làm trong Salonitan và những nhà máy khác.

  Một số tài liệu cho trang trí được nhập khẩu: cột đá granit Ai Cập, đá cẩm thạch tốt cho kè và một số vốn sản xuất tại xưởng trong Proconnesos. Dinh được trang trí với nhiều 3500 năm tuổi granite Nhân sư, có nguồn gốc từ trang web của Ai Cập Pharaoh Thutmose III.

  Chỉ ba đã sống sót qua nhiều thế kỷ. Một là vẫn còn nằm trên những hàng cột bao quanh nhà, thứ hai không đầu ngồi ở phía trước của ngôi đền của Mộc tinh , và một phần ba là trong bảo tàng thành phố.

  Hãy cùng Aeroflot Việt Nam Vietnam Booking để được khám phá cung điện Diocletian. Bên cạnh đó bạn còn có thể tìm được những tấm vé Air Asia khuyến mãi hoặc TigerAir khuyến mãi.

  Vé của hãng máy bay eva air cũng được các nhân viên của Vietnam Booking cập nhật thông tin và giá vé của hãng mới nhất nhằm giúp bạn có được những tấm vé rẻ nhất.
   
>

Chia sẻ trang này