1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

Cùng Cebu Pacific Việt Nam khám phá Oroquieta

Thảo luận trong 'Các vấn đề khác' bắt đầu bởi javaniv_231092, 21 Tháng tư 2015.

  Chia sẻ trang này

 1. javaniv_231092
  Offline

  javaniv_231092

  Bài viết:
  207
  Được thích:
  0
  Oroquieta là một thành phố và thủ đô của những tỉnh của Misamis Occidental, Philippines. Theo điều tra dân số năm 2010, Oroquieta có dân số 68.945 người. Cùng Cebu Pacific Việt Nam điểm vài nét về Oroquieta nhé!

  Thành phố Oroquieta được bao bọc về hướngnam bởi Aloran và hướngbắc của Lopez Jaena. Về hướngđông là Iligan Bay, Concepcion về hướngTây nam và Sapang Dalaga về hướngtây bắc. Vùng địa hình thấp và vùng đất thấp ven biển nằm ở hướngđông của thành phố trong khi vùng cao nguyên và núi tháp qua hướngtây của nó.

  Những thành phố chiếm khoảng 26.393 ha, phần lớn trong số đó bao gồm các barangay núi Mialen, Toliyok, và Sebucal, trung bình ít hơn một nghìn ha mỗi Barangay, 47 barangay của các thành phố đô thị hoá không cồng kềnh đối tác của mình.

  Lịch sử của Oroquieta
  Layawan là tên gốc của Oroquieta, đó là Barrio ở tỉnh Misamis kể từ năm 1861 cho tới năm 1879. Những người định cư đầu sau đó của Barrio là Boholanos. Họ đã tìm thấy rất nhiều loài động vật hoang dọc theo sông, do đó họ đặt tên nơi Layawan, có nghĩa là một nơi động vật đi lạc.

  Sau đó, Misamis được chia thành hai tỉnh, Misamis Occidental và Oriental. Sau đó, vào năm 1880, Layawan đổi tên thành Oroquieta khi nó đã trở thành một thị trấn.
  [​IMG]

  Oroquieta trở thành thủ đô (cabecera) vào ngày 6 tháng 1, năm 1930. Khi thị xã, người dân những tỉnh lân cận khác nhau đến và sinh sống tại những nơi mà họ kiếm sống bằng đánh bắt, nuôi trồng, chế biến và các hình thức khác của những doanh nghiệp. Ngay sau đó thu nhập của nó tăng lên đồng thời với sự gia tăng dân số.

  Năm 1942, Oroquieta đã được thực hiện những thủ đô của Philippines miễn phí bởi những du kích quân. Trong thời gian này, Tổng thống Manuel L. Quezon, cùng với Sergio Osmeña Sr., 1 vệ sĩ và Thiếu Manuel Nieto Sr., đã hạ cánh tại thành phố Oroquieta sau khi sơ tán của họ từ Corregidor đến Úc.

  Trụ sở của chính phủ Philippines miễn phí sau đó là Capitol. Sau đó, Chính phủ Philippines đã được phát hành miễn phí Misamis Occidental ghi chú tình trạng khẩn cấp. Chủ tịch Hồ Chí Minh, khi biết rằng thành phố Oroquieta đã được thực hiện một thủ đô của Philippines miễn phí và thị trấn đã được phát hành ghi chú tình trạng khẩn cấp, ủy quyền cho in ấn của những lưu ý khẩn cấp Mindanao.

  Oroquieta đã tạo ra một thành phố dưới Đạo luật Cộng hòa 5518 và khánh thành như một thành phố điều lệ vào ngày 01 tháng 1, năm 1970. Điều lệ chuyển đổi những khu đô thị của Oroquieta thành một thành phố được ký bởi Tổng thống Marcos vào ngày 25 - 6 - 1969, với sự hiện diện của Thị trưởng thành phố sau đó Ciriaco C. Pastrano, với những ủy viên hội đồng mới được bầu và những quan chức khác của thành phố.

  Đặt vé máy bay đi Philippines tại Cebu Pacific Việt Nam Booking để được đến tham quan Oroquieta dễ dàng. Tại đây còn cung cấp nhiều loại vé khác điểm hình như vé của asiana airlines hay vé của korean air….
  Bạn còn xem giá vé máy bay đi Nga hay giá vé máy bay đi Sing cùng giá vé máy bay đi nhiều quốc gia khác trên khắp thế giới.
   
>

Chia sẻ trang này