1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

Tâm sự Cực dễ cách kích hoạt trí thông minh sớm cho bé yêu

Thảo luận trong 'Tâm sự - Tư vấn tình cảm' bắt đầu bởi tuanankpn, 23 Tháng sáu 2015.

  Chia sẻ trang này

 1. tuanankpn
  Offline

  tuanankpn

  Bài viết:
  62
  Được thích:
  0
  Ở nửa đầu thế kỷ XX, Ivan Petrovich Pavlop (1849-1936), nhà tâm lý - sinh lý học người Nga, ông tổ của thần kinh học, đồng thời là một nhà tâm lý học nổi tiếng, người được giải Nobel, đã chỉ ra rằng “95% tiềm năng phát triển của con người tập trung trong giai đoạn từ 0-5 tuổi, chỉ có 5% sẽ được phát triển trong suốt thời gian còn lại của cuộc đời…”.

  Theo các nghiên cứu khoa học, ngay từ khi chào đời, não trẻ phát triển nhanh ngay từ tuần thứ 8 của thai kỳ. Khi sinh ra, não trẻ bằng 25% trọng lượng não người trưởng thành, đạt 80% trọng lượng não người lớn khi trẻ 2 tuổi. Các kết quả nghiên cứu cũng chỉ ra rằng một đứa trẻ vượt trội không chỉ có một trí óc thông minh mà còn cần có một cơ thể khỏe mạnh, một tâm hồn phong phú, giàu cảm xúc…và tất cả chỉ có được khi bé phát triển toàn diện trên cả 4 khía cạnh: trí thông minh, vận động, cảm xúc và giao tiếp.

  Khác với phương pháp giáo dục truyền thống, giáo dục sớm từ 0 tuổi khuyến khích trẻ phát triển tự nhiên theo hình thức “học mà chơi, chơi mà học”. Giống như việc ươm hạt giống tài năng, giáo dục sớm bồi dưỡng nền tảng tính cách mỗi con người, phát triển đồng bộ ngôn ngữ thị giác (nhận biết mặt chữ và đọc hiểu) và ngôn ngữ thính giác (nghe và nói chuyện).

  Ngoài ra, trẻ còn được tiếp xúc với ngoại ngữ từ sớm và khám phá cuộc sống qua các trò chơi bổ ích; tạo hứng thú với việc học và khả năng tính toán thông minh. Nhờ vậy, trẻ được phát triển toàn diện 9 loại hình thông minh tiềm tàng về ngôn ngữ, logic toán học, không gian, sinh tồn, khả năng vận động thân thể, âm nhạc, năng lực tương tác, trí thông minh nội tại và tự nhiên.
   
 2. loptiengnhat.edu.vn
  Offline

  loptiengnhat.edu.vn

  Bài viết:
  3
  Được thích:
  0
  Cứ để các con chơi các trò của những năm 90 là thông minh ngay
   
>

Chia sẻ trang này