1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

Cứ ba ngày lại bị nổi ngứa 1 lần thì phải làm sao?

Thảo luận trong 'Backlink Free' bắt đầu bởi tamtrang97, 17 Tháng mười 2016.

  Chia sẻ trang này

 1. tamtrang97
  Offline

  tamtrang97

  Bài viết:
  53
  Được thích:
  0
  Có rất nhiều người mắc bệnh mề đay mẩn ngứa thường xuyên bị tái phát mà không tìm được giải pháp kết thúc hiện tượng trên. Sau đây là một vài cách có thể giúp người bệnh không còn bị tái phát ngứa nữa.

  Anh Nguyễn Văn Kiên ở Đông Anh, Hà Nội có chia sẻ với chúng tôi là cứ ba ngày là người anh lại bị mẩn đỏ khắp người và chúng làm anh rất ngứa. Ngứa nhiều nhất là vào ban đêm khiến cho anh luôn bị mất ngủ, gây ảnh hưởng rất nhiều tới cuộc sống của anh.

  Trả lời nguyên nhân khiến cho anh Kiên bị nổi ngứa liên tục, thầy thuốc Nguyễn Tiến Mạnh, bệnh viện Da Liễu TW có chia sẻ: “Tình trạng của anh Kiên là anh đang bị mắc bệnh mề đay. Bệnh mề đay thường rất hay tái phát, gây ngứa ngáy khó chịu cho bệnh nhân. Bệnh đặc biệt hay tái phát vào buổi đêm”

  [​IMG]

  Bệnh mề đay hay nổi vào ban đêm
  >>>>>>>>>>>>>> 6 loại mỹ phẩm dễ gây dị ứng nổi mề đay mẩn ngứa
  Bs. Mạnh hướng dẫn tiếp: “ Bệnh mề đay tuy không nghiêm trọng, nhưng nó gây ảnh hưởng nhiều đến chất lượng cuộc sống của người bệnh. Bệnh đặc biệt khó chữa ở thời kỳ mạn tính. Bởi vậy khi mới bị bệnh, bệnh nhân nên dùng ngay thuốc trị nổi mề đay để bệnh không kéo dài và tái phát nhiều lần”.

  Bs. Mạnh cũng chia sẻ một vài cách trị nổi mề đay như sau:

  Nhóm thuốc kháng Histamine: Đây là nhóm thuốc có tác dụng đánh mạnh vào những loại vi rút gây bệnh. Thuốc có công dụng tiêu diệt và ngăn ngừa sự phát triển của bệnh. Chính vì các tác động mạnh của thuốc, nên có nhiều người bệnh chẳng thể thích ứng được với thuốc, có các dấu hiệu mẫn cảm với các thành phần của thuốc. Cho nên, trước khi dùng bạn nên đọc kỹ chia sẻ sử dụng và cần hỏi ý kiến của các thầy thuốc.

  Nhóm thuốc kháng Leukotriene: Đây cũng là nhóm thuốc điều trị nổi mề đay rất hiệu quả. Ưu thế của nhóm thuốc này là có mức độ an toàn cao, thích hợp với nhiều loại bệnh nhân. Loại thuốc này được dùng trong những trường hợp bệnh nhân chẳng thể dùng được nhóm thuốc kháng Histamine.

  Thần dược Hydrocortisone: Đây là loại thuốc sử dụng để bôi ngoài da rất hiệu quả với những bệnh dị ứng, nổi mề đay, mẩn ngứa. Thuốc gồm hai loại là loại thuốc trị nổi mề đay,1% và loại 0,05%. Các bạn chỉ cần dùng loại thuốc trị mề đay,05% là có thể chữa được bệnh mề đay, mẩn ngứa.

  Ngoài việc sử dụng các loại thuốc đặc chữa trên, bên cần phải vận dụng thêm một vài biện pháp trị mề đay dân gian nữa mới có thể trị tận gốc bệnh được.

  Hằng ngày bạn có thể sử dụng lá khế, tía tô, hay kinh giới, rửa sạch sau đó chà trực tiếp vào những vùng da mang bệnh.

  Ngoài ra bên nên ăn thêm nhiều ngải cứu, đu đủ, khế... các loại quả này đều có công dụng điều trị bệnh mề đay rất hiệu quả.

  Trên đây là một số chia sẻ của bác sĩ Mạnh về chứng bệnh nổi mề đay. Mọi người có thể tham khảo một số cách chữa trên để ứng dụng cho mình.
   
>

Chia sẻ trang này