1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

Cột Đá Manpupuner – sự kỳ bí của thiên nhiên

Thảo luận trong 'Gặp mặt - Offline' bắt đầu bởi nga123, 27 Tháng tám 2015.

  Chia sẻ trang này

 1. nga123
  Offline

  nga123

  Bài viết:
  22
  Được thích:
  0
  Cột Đá Manpupuner có bảy cây cột đá thuộc cao nguyên Man-Pupu-Ner nằm trong Khu bảo tồn Pechoro – Ilych nằm ở phía đông nam nước cộng hòa Komi. Nơi đây cũng là một địa điểm du lịch Nga khá “lạ” và đặc biệt, bạn hãy thử một lần đi tour du lịch Nga khám phá.
  Đây là nơi sinh sống của người Mansi, Komi và người Nga. Trên cao nguyên này hiện nay có 7 cây cột đã bị phong hóa có chiều cao khác nhau từ 30 đến 42 mét. Theo phán đoán của các nhà khoa học thì những cây cột này hình thành từ những khối phiến thạch dạng tinh thể. Sau thời gian khoảng 400 triệu năm, gió mưa bão tuyết đã phá hủy và bào mòn đất đá, để còn lại 7 cây cột như hiện nay. Người ta nói rằng khi đến gần có thể nghe thấy những âm thanh phát ra từ những cây cột đá, tựa như chúng đang trò chuyện với nhau.Hình ảnh cột đá khi đi du lich Nga
  Cột Đá Manpupuner – Địa điểm du lịch “lạ” khi đi Tour du lich Nga

  [​IMG]
  Cột Đá Manpupuner – sự kỳ bí của thiên nhiên​
  Khu bảo tồn này nằm ở khoảng 62° đến 63° vĩ bắc, 57°30’ đến 60° kinh đông. Diện tích khu bảo tồn là 714300 ha. Theo truyền thuyết của cư dân địa phương, những cây Cột Đá Manpupuner vốn là thành viên trong một gia đình người khổng lồ Samoed (hay còn gọi là người Samođi – một dân tộc thiểu số vùng Nam Sibir). Họ định vượt đồi núi tới Sibir để tiêu diệt bộ tộc Vogul. Song khi lên tới cao nguyên Man-Pupu-Ner và trông thấy đỉnh núi thiêng Yalping-ner (Ялпинг-нёр) của Vogul thì thầy mo dẫn đường (shaman) kinh sợ đến mức đánh rơi chiếc trống lục lạc xuống đỉnh núi phía nam (nay gọi là núi Trống – Koip theo tiếng địa phương), và ông ta cùng 6 người kia đều hóa đá vì sợ hãi.hãy đến với du lich Nga để trải nghiệm

  [​IMG]
  Cột Đá Manpupuner – sự kỳ bí của thiên nhiên​
  Còn có một truyền thuyết khác của người Mansi về sự xuất hiện của những Cột Đá Manpupuner: Có 6 người khổng lồ theo dõi một bộ tộc Mansi. Tới thượng nguồn sông Pechora thì họ gần như đã đuổi đến nới. Nhưng bỗng nhiên có một thầy mo mặt trắng như vôi xông ra chặn đường và biến 6 người khổng lồ kia thành đá. Kể từ đó thầy mo nào của người Mansi cũng phải tới vùng đất thiêng đó để luyện phép thuật.
   
>

Chia sẻ trang này