1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

Công nghệ xử lý nước thải

Thảo luận trong 'Backlink Free' bắt đầu bởi Annguyen89, 25 Tháng tám 2016.

  Chia sẻ trang này

 1. Annguyen89
  Offline

  Annguyen89

  Bài viết:
  7
  Được thích:
  0
  Trên trái đất, nước có vai trò rất quan trọng và cần thiết đối với đời sống của con người cũng như các loài sinh vật. Nước là tài nguyên vật liệu quan trọng nhất của loài người và sinh vật trên trái đất. Con người mỗi ngày cần 250 lít nước cho sinh hoạt, 1.500 lít nước cho hoạt động công nghiệp và 2.000 lít cho hoạt động nông nghiệp. Nước chiếm 99% trọng lượng sinh vật sống trong môi trường nước và 44% trọng lượng cơ thể con người. Ðể sản xuất 1 tấn giấy cần 250 tấn nước, 1 tấn đạm cần 600 tấn nước và 1 tấn chất bột cần 1.000 tấn nước.
  Ngoài chức năng tham gia vào chu trình sống trên, nước còn là chất mang năng lượng (hải triều, thuỷ năng), chất mang vật liệu và tác nhân điều hoà khí hậu, thực hiện các chu trình tuần hoàn vật chất trong tự nhiên. Có thể nói sự sống của con người và mọi sinh vật trên trái đất phụ thuộc vào nước.
  Tài nguyên nước ở trên thế giới theo tính toán hiện nay là 1,39 tỷ km3, tập trung trong thuỷ quyển 97,2% (1,35 tỷ km3), còn lại trong khí quyển và thạch quyển. 94% lượng nước là nước mặn, 2% là nước ngọt tập trung trong băng ở hai cực, 0,6% là nước ngầm, còn lại là nước sông và hồ. Lượng nước trong khí quyển khoảng 0,001%, trong sinh quyển 0,002%, trong sông suối 0,00007% tổng lượng nước trên trái đất. Lượng nước ngọt con người sử dụng xuất phát từ nước mưa (lượng mưa trên trái đất 105.000km3/năm. Lượng nước con người sử dụng trong một năm khoảng 35.000 km3, trong đó 8% cho sinh hoạt, 23% cho công nghiệp và 63% cho hoạt động nông nghiệp).

  Trong giai đoạn công nghiệp hóa – hiện đại hóa ngày nay, cùng với quá trình hội nhập trên thế giới, sự bùng nổ của khoa học kỹ thuật, sự phát triển của nền kinh tế thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng ngày càng lớn mạnh. Sự phát triển đó đã mang tới nhiều vấn đề về môi trường như khí thải, nước thải, chất thải rắn… Trong đó nước thải từ hoạt động sản xuất và sinh hoạt chứa nhiều thành phần ô nhiễm là vấn đề lớn cần quan tâm và cần được xử lý trước khi xả ra nguồn tiếp nhận. Trong công nghiệp, nhiều nguyên liệu có thể thay thế được cho nhau , riêng nước chưa có gì thay thế được. Trong quá trình sử dụng nước, con người đã can thiệp vào vòng tuần hoàn của nước, tạo nên các vòng tuần hoàn nhân tạo. Người dân sử dụng nước ngầm hoặc nước mặt để cấp nước cho sinh hoạt. Sau khi xử lý nước được phân phối đên các hộ tiêu dùng sinh hoạt và công nghiệp. Nước thải được thu gom lại trong hệ thống cống và được chuyển đến nhà máy xử lý trước khi thải trở lại nguồn tiếp nhận.
   
>

Chia sẻ trang này