1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

Công nghệ gạch không nung siêu nhẹ cực hot

Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi makeupbetong, 30 Tháng mười 2015.

  Chia sẻ trang này

 1. makeupbetong
  Offline

  makeupbetong

  Bài viết:
  69
  Được thích:
  0
  Công nghệ gạch không nung siêu nhẹ có các ưu điểm sau

  Tỷ trọng của bê tông nhẹ thường ở trong khoảng từ 400kg/m3 cho đến 1.000kg/m3, và thông thường người ta sẽ sản xuất loại sản phẩm có tỷ trọng từ 500 cho đến 700kg/m3. Tỷ trọng này chỉ bằng 1/3 so với các loại gạch đặc và bằng 2/3 so với gạch rỗng đất sét nung. Bởi vậy, khi thay thế cho gạch xây thông thường bằng gạch không nung siêu nhẹ cho phép giảm tải trọng, tiết kiệm chi phí kết cấu của công trình từ 10 đến 12%, hoặc vẫn kết cấu của công trình như vậy nhưng cho phép tăng chiều cao của công trình.

  [​IMG]
  Cũng nhờ đặc tính tỷ trọng của sản phẩm rất nhẹ nên cho phép tạo hình ra những sản phẩm có kích cỡ lớn hơn so với gạch xây mà không bị ảnh hưởng đến thao tác xây dựng của người thợ. Khi xây bằng gạch không nung siêu nhẹ, tốc độ xây của người thợ tăng gấp đôi so với gạch thông thường. Đây chính là 1 trong các yếu tố làm rút ngắn tiến độ thi công của công trình.
  Thứ 1: Tính cách nhiệt cao:
  [​IMG]
  Tính cách nhiệt: Hệ số dẫn nhiệt của gạch không nung siêu nhẹ vào khoảng: 0,11 – 0,22 W/moK, chỉ bằng 1/4 – 1/5 so với hệ số dẫn nhiệt của gạch đất nung và bằng 1/6 hệ số dẫn nhiệt của loại gạch bê tông thông thường. Thực tế đã chứng minh rằng: Hiệu quả bảo ôn của tường gạch không nung siêu nhẹ có chiều dày 20cm sẽ tương đương với hiệu quả bảo ôn của tường gạch đất nung có chiều dày 49cm. Các chuyên gia đã tính toán rằng, với điều kiện khí hậu nhiệt đới, dùng sản phẩm bê tông siêu nhẹ sẽ làm giảm tới 40% chi phí điện năng tiêu thụ cho điều hoà.

  Thứ 2: Tính cách âm- Cách âm rất tốt:
  [​IMG]
  Bởi gạch không nung siêu nhẹ có kết cấu là nhiều lỗ khí, lượng lỗ khí được phân bố đều đặn với mật độ rất cao, chính vì vậy nó có tính năng cách âm tốt hơn nhiều so với những loại vật liệu xây dựng khác. So với gạch xây thông thường thì khả năng cách âm gấp 2 lần.
  Thứ 3: Tính chịu nhiệt:
  Khi ở nhiệt độ 600ođộC, cường độ kháng nén của gạch không nung siêu nhẹ tương đương với nó khi ở nhiệt độ thường, chính bởi vậy tính năng chống cháy của gạch không nung siêu nhẹ trong xây dựng luôn đạt tiêu chuẩn cấp I.
  Thứ 4: Chịu được chấn động tốt:
  [​IMG]
  Với kết cấu ở thể xốp, nên gạch không nung siêu nhẹ có khả năng hấp thụ xung lực cực tốt. Các công trình dùng gạch không nung siêu nhẹ có khả năng chịu được động đất tốt hơn hẳn so với gạch xây thông thường.
  Thứ 5: Công nghệ gạch không nung siêu nhẹ linh hoạt và gia công dễ dàng ngay tại công trường: Xem tiếp tại Công nghệ gạch không nung siêu nhẹ
   
>

Chia sẻ trang này