1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
    Dismiss Notice
  2. Dismiss Notice

Công dụng chữa viêm xoang tuyệt vời của dứa

Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi QUANGDUC32, 15 Tháng tám 2015.

    Chia sẻ trang này

  1. QUANGDUC32
    Offline

    QUANGDUC32

    Bài viết:
    259
    Được thích:
    0
    Từ lâu dứa không những được xem là một loại hoa quả dùng trong thực phẩm hàng ngày mà dứa còn được xem là một vị thuốc chữa bệnh từ thiên nhiên hiệu quả một trong những công dụng chữa bệnh đó là chữa bệnh viêm xoang. Dứa được xem là loại thực phẩm tốt nhất trong điều trị viêm xoang vì trong dứa có chứa Bromelain. Enzyme này cố công dụng làm hạn chế các triệu chứng của viêm xoang. Mời bạn tham khảo kĩ hơn về công dụng chữa viêm xoang qua bài viết dưới đây





    [​IMG]


    Bệnh viêm xoang mũi ngoài ra nó còn có tác dụng giảm đau và cải thiện hoạt động ở những bệnh nhân bị hội chứng ống cổ tay. Bromelain còn được dùng nhiều trong các thuốc dùng để điều trị các bệnh liên quan tới hô hấp, bệnh liên quan đến máu và giúp làm giảm chứng khó tiêu, đau dạ dày bằng cách phá vỡ các protein. Nó đặc biệt hiệu quả khi kết hợp với enzym tiêu hóa carbohydrate và chất béo. Bromelin chỉ tác động lên trên lớp niêm mạc đã chết, ít tác động lên lớp niêm mạc còn sống. Điều này lý giải vì sao ăn nhiều dứa bạn lại có cảm giác rát lưỡi vì đã bị enzym này bào mòn hết các niêm mạc chết ở ngoài.



    Đối với những bệnh nhân bị xoang thì men Bromelain có tác dụng làm giảm sự tiết chấy nhầy ở mũi, chặn đứng các tác nhân gây viêm và phù nề, cải thiện triệu chứng khó chịu do viêm xoang. Vì vậy, dứa được xem là thực phẩm chữa bệnh viêm xoang hàng đầu cho những người bị viêm xoang.





    Cách sử dụng dứa để trị viêm xoang


    Có thể ăn trực tiếp dứa như một loại hoa quả tráng miệng hoặc dùng để chế biến cùng thức ăn. Do lõi dứa là bộ phận chứ nhiều men bromelain nhất, do đó khi ăn dứa chúng ta nên ăn cả lõi. Cần lưu ý khi sử dụng dứa không nên sử dụng những quả đã bị dập nát, thối, hư hỏng vì dễ bị ngộ độc.
     
>

Chia sẻ trang này